ข่าว
100 year

ดาราใหญ่ ‘มอร์แกน ฟรีแมน’ ขอโทษ หญิง 8 คนกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศ

ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ค. 2561 03:35 น.
SHARE

มอร์แกน ฟรีแมน นักแสดงฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ ออกมาขอโทษหลังผู้หญิง 8 คนอ้างว่าเคยตกเป็นเหยื่อถูกนายฟรีแมนล่วงละเมิดทางเพศ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มอร์แกน ฟรีแมน นักแสดงชื่อดังชาวอเมริกัน ออกมาขอโทษ หลังจากถูกผู้หญิง 8 คน กล่าวหาว่าล่วงละเมิดทางเพศพวกเธอในอดีต ทำให้เขากลายเป็นดาราดังคนล่าสุด ที่เข้าไปพัวพันกับข่าวฉาวเรื่องเพศ ที่ถูกจุดกระแสโดยกรณีของนาย ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ฮอลลีวูด

หนึ่งในผู้หญิงที่ออกมากล่าวหานายฟรีแมน คือ ผู้ช่วยผู้อำนวยการผลิต โดยอ้างว่า ดารารุ่นใหญ่วัย 79 ปี ผู้นี้ลวนลามเธออย่างต่อเนื่องระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง ‘Going in Style’ (ชื่อไทย: สามเก๋าปล้นเขย่าเมือง) เมื่อปี 2560 รวมทั้งพยายามเปิดกระโปรงของเธอ และถามเธอว่าใส่ชุดชั้นในหรือไม่ด้วย

ขณะที่ผู้หญิงอีกคนที่เคยทำงานร่วมกับฟรีแมนในภาพยนตร์เรื่อง ‘Now You See Me’ (ชื่อไทย: อาชญากลปล้นโลก) ในปี 2556 อ้างว่า เจ้าหน้าที่ในกองถ่ายรู้ดีว่าไม่ควรใส่ชุดโชว์หน้าอก, ชุดที่อาจเผยให้เห็นบั้นท้าย หรือชุดรัดรูป เวลาที่นายฟรีแมนอยู่ด้วย

หลังถูกกล่าวหาดังกล่าว นายฟรีแมนก็ออกแถลงการณ์ขอโทษทันที “ใครที่รู้จักผมหรือเคยทำงานร่วมกับผมรู้ดีว่า ผมไม่ใช่คนที่ตั้งใจล่วงละเมิดหรือมีชื่อเรื่องการทำให้คนอื่นรู้สึกไม่สบายใจ” “ผมขอโทษต่อใครก็ตามที่รู้สึกไม่สบายใจหรือถูกดูหมิ่น ผมไม่เคยตั้งใจทำให้ใครรู้สึกแบบนั้นเลย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มอร์แกน ฟรีแมนล่วงละเมิดทางเพศลวนลามขอโทษดาราฮอลลีวูด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้