ไลฟ์สไตล์
100 year

จีนกร้าว ส่งบินทิ้งระเบิดหลายลำทั้งH-6K ซ้อมลงจอดบนเกาะทะเลจีนใต้แล้ว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
21 พ.ค. 2561 14:46 น.
SHARE

จีนกร้าว ส่งบินทิ้งระเบิดหลายลำทั้งH-6K ซ้อมลงจอดบนเกาะทะเลจีนใต้แล้ว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

21 พ.ค. 2561 14:46 น.

จีนเดินหน้า..ส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดหลายลำ รวมทั้ง H-6K ฝึกซ้อมลงจอดบนเกาะในทะเลจีนใต้ครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญการทหารชี้เป็นการฝึกซ้อมทักษะและความสามารถของนักบิน หากเกิดสงครามขึ้น

เมื่อ 21 พ.ค.61 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า จีนปฏิบัติการฝึกซ้อมส่งเครื่องบินบรรทุกระเบิดหลายลำ ลงจอดบนเกาะในทะเลจีนใต้เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เกิดกรณีพิพาทแย่งชิงหมู่เกาะกับหลายประเทศในภูมิภาคอาเซียน ไม่ว่าจะเป็นฟิลิปปินส์ มาเลเซีย บรูไน และเวียดนาม โดยอ้างกองทัพอากาศจีน ประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา ว่า กองทัพอากาศของกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน ประสบความสำเร็จในการฝึกซ้อมเครื่องบินทิ้งระเบิดหลายลำ รวมทั้งเครื่องบินทิ้งระเบิดที่สามารถติดอาวุธนิวเคลียร์ H-6K  ในการลงจอดและทะยานขึ้นจากเกาะแห่งหนึ่งในทะเลจีนใต้

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกัน กองทัพอากาศจีน ยังประกาศถึงภารกิจครั้งนี้ว่า มีเป้าหมายเพื่อการบรรลุถึงอาณาเขตของจีนในภูมิภาคนี้ที่กว้างขวางมากขึ้น, การเคลื่อนที่ของกองกำลังจีนได้เร็วขึ้นกว่าเดิม และความสามารถในการโจมตีที่มากกว่าเดิมด้วย

ภาพจากยูทูบ:เครื่องบินทิ้งระเบิด H-6K ของกองทัพอากาศจีน
ภาพจากยูทูบ:เครื่องบินทิ้งระเบิด H-6K ของกองทัพอากาศจีน

ซีเอ็นเอ็น ยังอ้างถึงความเห็นของ นายหวัง หมิงเหลียง ผู้เชี่ยวชาญด้านการทหาร ว่า การฝึกซ้อมในการขึ้น-ลงบนเกาะในทะเลจีนใต้ จะเป็นการลับทักษะและความสามารถในการเตรียมพร้อมสำหรับทำสงคราม เพื่อตอบโต้กับการคุกคามด้านความมั่นคงที่หลากหลายในภูมิภาคนี้ ในขณะที่จีนมีอาณาเขตดินแดนที่ใหญ่มาก

ขณะที่ เว็บไซต์ของ นสพ.พีเพิล เดลี่ สื่อของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ยังได้เผยแพร่คลิปวิดีโอขณะเครื่องบินทิ้งระเบิดพิสัยไกลลำหนึ่งทะยานขึ้นบิน และลงจอดบนเกาะๆ หนึ่ง ขณะที่นักวิเคราะห์หลายคนประจำศูนย์ยุทธศาสตร์และการศึกษาระหว่างประเทศ ชี้ว่าเกาะดังกล่าวน่าจะเป็นเกาะหวูตี่ ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะพาราเซล และเป็นเพียงเกาะเดียว ในทะเลจีนใต้ที่มีรันเวย์ยาวพอสำหรับการลงจอดของเครื่องบินทิ้งระเบิด.

ชมคลิป:ที่นี่

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินทิ้งระเบิดจีนข้อพิพาททะเลจีนใต้จีนซ้อมเครื่องบินทิ้งระเบิดทะเลจีนใต้จีน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 18:45 น.