ไลฟ์สไตล์
100 year

‘เจ้าชายแฮร์รี่-มาร์เคิล’ ได้บรรดาศักดิ์เป็น ‘ดยุค-ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์’

ไทยรัฐออนไลน์
19 พ.ค. 2561 17:02 น.

SHARE

‘เจ้าชายแฮร์รี่-มาร์เคิล’ ได้บรรดาศักดิ์เป็น ‘ดยุค-ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์’

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ค. 2561 17:02 น.

วังอังกฤษแถลง ควีนเอลิซาเบธที่ 2 พระราชทานบรรดาศักดิ์ เจ้าชายแฮร์รี่และน.ส.เมแกน มาร์เคิล ว่าที่พระชายา เป็นดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์...

ในวันเสาร์ที่ 19 พ.ค. สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมออกแถลงการณ์ว่า สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ พระราชทานบรรดาศักดิ์ ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ แก่เจ้าชายแฮร์รี่ และน.ส.เมแกน มาร์เคิล ว่าที่พระชายา เพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่พิธีเสกสมรสของทั้งสองซึ่งทั่วโลกเฝ้ารอคอยจะเริ่มขึ้น

ข่าวแนะนำ

“สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ สถาปนาตำแหน่งดยุคแก่เจ้าชายแฮร์รี่แห่งเวลส์ โดยจะทรงมีตำแหน่งเป็น ดยุคแห่งซัสเซกซ์, เอิร์ลแห่งดัมบาร์ตัน และบารอนคิลคีล” แถลงการณ์ของสำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมระบุ “ดังนั้น เจ้าชายแฮร์รี่จะเป็นดยุคแห่งซัสเซกส์ และน.ส.เมแกน มาร์เคิล จะเป็นดัชเชสแห่งซัสเซสซ์หลังเสร็จสิ้นพิธีเสกสมรส”

ประชาชนจำนวนมากมารอชมพิธีเสกสมรส
ประชาชนจำนวนมากมารอชมพิธีเสกสมรส

ทั้งนี้ ทั่วโลกกำลังเฝ้ารอชมพิธีเสกสมรสและขบวนเสด็จของเจ้าชายแฮร์รี่และน.ส.มาร์เคิล โดยพิธีจะมีขึ้นที่โบสถ์เซนต์ จอร์จ ภายในเขตพระราชวังวินด์เซอร์ในเวลา 12:00 น. วันที่ 19 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งจะตรงกับเวลาประมาณ 18:00 น. วันเดียวกันตามเวลาประเทศไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายแฮร์รี่พิธีเสกสมรสเมแกน มาร์เคิลดยุคแห่งซัสเซกซ์ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 09:12 น.