ตะลึง ตร.ค้นบ้าน ‘นาจิบ’ ยึดกระเป๋าหรูเพียบ ข้างในมีแต่เงิน แหวนสร้อย

ข่าว

  ตะลึง ตร.ค้นบ้าน ‘นาจิบ’ ยึดกระเป๋าหรูเพียบ ข้างในมีแต่เงิน แหวนสร้อย

  ไทยรัฐออนไลน์
  18 พ.ค. 2561 14:52 น.
  SHARE

  ตะลึง ตร.ค้นบ้าน ‘นาจิบ’ ยึดกระเป๋าหรูเพียบ ข้างในมีแต่เงิน แหวนสร้อย

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 พ.ค. 2561 14:52 น.

  ตร.มาเลย์เคลื่อนย้ายกล่องเกือบ 300 ใบที่ยึดมาได้ ระหว่างบุกค้นอาคาร-บ้านพักของอดีตนายกฯ นาจิบ ตะลึง พบกระเป๋าถือแบรนด์เนมกว่า 70 ใบ ข้างในมีแต่เงินสกุลต่างชาติ เครื่องประดับราคาแพง

  เมื่อ 18 พ.ค. 61 สำนักข่าวบีบีซี รายงาน นายอามาร์ ซิงห์ ผู้อำนวยการกองตำรวจสืบสวนอาชญากรรมเชิงพาณิชย์ เผยความคืบหน้าหลังตำรวจมาเลเซียยกกำลังบุกค้นอาคารและบ้านพักหลายแห่งของ นายนาจิบ ราซัค อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา เพื่อหาหลักฐานเชื่อมโยงเหตุทุจริตคอร์รัปชันเงินหลายพันล้านดอลลาร์ในกองทุนพัฒนาแห่งชาติ ‘1MDB’ หลัง นายนาจิบ พ่ายแพ้เลือกตั้งว่า เจ้าหน้าที่ได้มีการเคลื่อนย้ายกล่อง จำนวน 284 ใบ ที่ยึดมาได้จากอาคาร และบ้านพักของนายนาจิบ โดยภายในกล่องมีกระเป๋าถือแบรนด์เนมหรูราคาแพง และในจำนวนนี้มีกระเป๋ามากถึง 72 ใบ ข้างในกระเป๋ายังเต็มไปด้วยเงินสกุลต่างชาติหลายสกุล รวมทั้งเงินสกุลริงกิตของมาเลเซีย รวมทั้งนาฬิกา เครื่องประดับอยู่ข้างในกระเป๋า

  นายนาจิบ ราซัค อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย
  นายนาจิบ ราซัค อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย

  นายอามาร์ กล่าวว่า เบื้องต้น เขาไม่อาจระบุได้ว่ามีเครื่องประดับอยู่ในกระเป๋าเหล่านี้เป็นมูลค่าเท่าไร ขณะที่มูลค่าของเครื่องประดับแต่ละชิ้นดูแล้วมีราคาแพงระยับทั้งนั้น

  บีบีซี ยังรายงานด้วยว่า มีชาวเน็ตไลฟ์สดเหตุการณ์ขณะตำรวจมาเลเซียยกกำลังบุกค้นบ้านพักของอดีตนายกรัฐมนตรีนาจิบบนโลกออนไลน์ จนทำให้เห็นภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจเข็นกล่องหลายใบ ซึ่งเป็นกล่องสีส้ม ที่เป็นซิกเนเจอร์ของกระเป๋าถือแบรนด์เนมสุดหรู ยี่ห้อ Hermes ซึ่งเป็นแบรนด์โปรดของ นางรอสมาห์ มานซูร์ ภริยาของนายนาจิบ ราซัค ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังได้แย้มรายละเอียดเกี่ยวกับข้าวของราคาแพงที่ยึดมาจากบ้านพักของนายนาจิบว่า มีทั้งเงินสดเป็นฟ่อนๆ และนาฬิการาคาแพงทั้งนั้น

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ค้นบ้าน นาจิบ ราซัคนาจิบ ราซัคยึดกระเป๋าแบรนด์เนมเลือกตั้งมาเลเซียมหาเธร์ โมฮัมหมัด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 03:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์