ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ล่าตัวหนุ่มจีน ขโมยโลมาเกยตื้นขึ้นรถขับหายไปเลย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 23:20 น.
SHARE

ตร.ล่าตัวหนุ่มจีน ขโมยโลมาเกยตื้นขึ้นรถขับหายไปเลย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2561 23:20 น.

ตำรวจกำลังตามหาตัวนักท่องเที่ยวชายคนหนึ่ง ผู้ก่อเหตุขโมยโลมาที่ลอยมาเกยตื้นที่ชายหาด โดยนำขึ้นรถแล้วขับหายไปเลย ชี้ผิดกฎหมายเพราะเป็นสัตว์คุ้มครอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศจีนกำลังตามหาตัวนักท่องเที่ยวชายคนหนึ่ง ผู้ก่อเหตุอุ้มโลมาเกยตื้นจากชายหาดเกาะไห่หลิง มณฑลกวางตุ้ง ทางใต้ของจีน ก่อนนำโลมาไปใส่ไว้ในรถแล้วขับหนีหายไป โดยที่ผู้เห็นเหตุการณ์สามารถบันทึกคลิปวิดีโอเป็นหลักฐานเอาไว้ได้

ข่าวแนะนำ

ตามรายงานของเว็บไซต์ข่าว btime.com เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 1 พ.ค. ซึ่งเป็นช่วงหยุดวันแรงงาน 3 วันของจีน โดยภาพจากคลิปแสดงให้เห็นชายคนหนึ่งสวมกางเกงว่ายน้ำขาสั้น ดินตามแนวชายหาดโดยแบกโลมาสภาพไม่ไหวติงตัวหนึ่งเอาไว้บนบ่า ขณะที่มีอีกข้างหนึ่งถือโทรศัพท์มือถือ

หลังจากคลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ สำนักงานประมงท้องถิ่นก็เริ่มดำเนินการสืบสวนหาตัวชายคนนี้ทันที “โลมาเป็นสัตว์คุ้มครองของจีน ไม่ว่าจะเป็นหรือตาย การนำร่างของมันไปถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย เขาควรเรียกเจ้าหน้าที่ให้มาจัดการกับมัน” เจ้าหน้าที่สำนักงานประมงกล่าว ขณะที่ตำรวจยืนยันว่า ชายคนนี้จะต้องถูกลงโทษแน่นอนหากพบตัว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลมาเกยตื้นขโมยโลมาจีนนักท่องเที่ยวสัตว์คุ้มครอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2564 เวลา 21:18 น.