ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.ล่าตัวหนุ่มจีน ขโมยโลมาเกยตื้นขึ้นรถขับหายไปเลย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2561 23:20 น.
  SHARE

  ตำรวจกำลังตามหาตัวนักท่องเที่ยวชายคนหนึ่ง ผู้ก่อเหตุขโมยโลมาที่ลอยมาเกยตื้นที่ชายหาด โดยนำขึ้นรถแล้วขับหายไปเลย ชี้ผิดกฎหมายเพราะเป็นสัตว์คุ้มครอง...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศจีนกำลังตามหาตัวนักท่องเที่ยวชายคนหนึ่ง ผู้ก่อเหตุอุ้มโลมาเกยตื้นจากชายหาดเกาะไห่หลิง มณฑลกวางตุ้ง ทางใต้ของจีน ก่อนนำโลมาไปใส่ไว้ในรถแล้วขับหนีหายไป โดยที่ผู้เห็นเหตุการณ์สามารถบันทึกคลิปวิดีโอเป็นหลักฐานเอาไว้ได้

  ตามรายงานของเว็บไซต์ข่าว btime.com เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 1 พ.ค. ซึ่งเป็นช่วงหยุดวันแรงงาน 3 วันของจีน โดยภาพจากคลิปแสดงให้เห็นชายคนหนึ่งสวมกางเกงว่ายน้ำขาสั้น ดินตามแนวชายหาดโดยแบกโลมาสภาพไม่ไหวติงตัวหนึ่งเอาไว้บนบ่า ขณะที่มีอีกข้างหนึ่งถือโทรศัพท์มือถือ

  หลังจากคลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ สำนักงานประมงท้องถิ่นก็เริ่มดำเนินการสืบสวนหาตัวชายคนนี้ทันที “โลมาเป็นสัตว์คุ้มครองของจีน ไม่ว่าจะเป็นหรือตาย การนำร่างของมันไปถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย เขาควรเรียกเจ้าหน้าที่ให้มาจัดการกับมัน” เจ้าหน้าที่สำนักงานประมงกล่าว ขณะที่ตำรวจยืนยันว่า ชายคนนี้จะต้องถูกลงโทษแน่นอนหากพบตัว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โลมาเกยตื้นขโมยโลมาจีนนักท่องเที่ยวสัตว์คุ้มครอง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้