ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวเน็ตใจละลาย หลงรักสุนัขซื่อสัตย์ เฝ้ารอเจ้าของที่สถานีรถไฟตลอดวัน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 19:11 น.
SHARE

ชาวเน็ตใจละลาย หลงรักสุนัขซื่อสัตย์ เฝ้ารอเจ้าของที่สถานีรถไฟตลอดวัน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2561 19:11 น.

โลกออนไลน์แห่ดูคลิปถล่มทลาย..สุนัขสุดซื่อสัตย์ปักหลักเฝ้ารอเจ้าของตลอดทั้งวัน ที่ด้านหน้าสถานีรถไฟในนครฉงชิ่ง หมอบรออย่างอดทน และจะแสดงความดีใจสุดๆ ทุกครั้งเมื่อเห็นเจ้าของเดินออกมาจากสถานี

เมื่อ 3 พ.ค.61 เว็บไซต์ เดลี่เมล รายงานเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งในนครฉงชิ่งของจีน ที่กำลังครองใจชาวเน็ตทั้งในจีนและทั่วโลก หลังจากได้รับรู้และดูคลิปที่แสดงให้เห็นถึงความรัก-ความซื่อสัตย์ของสุนัขเพศผู้ อายุ 15 ปีตัวนี้ ซึ่งมีชื่อว่า เจ้าชองชอง ที่มีต่อผู้เป็นเจ้าของ ถึงขนาดปักหลักเฝ้ารอตลอดวันอยู่ที่ด้านหน้าสถานีรถไฟเป็นประจำทุกวัน เพื่อจะได้กลับบ้านพร้อมกัน

ข่าวแนะนำ

ผู้คนในละแวกใกล้เคียงสถานีรถไฟ เผยกับนักข่าวฉงชิ่ง อีฟนิ่ง นิวส์ ว่า เจ้าชองชอง จะมาสถานีรถไฟกับเจ้าของของมัน ตั้งแต่เวลา 7.00-8.00 น. และจะอยู่รอ โดยเฉพาะที่ประตูทางออก B ซึ่งบางครั้งมันต้องรอเจ้าของมันนานถึง 12 ชม. หรือจนถึง 20.00 น.

จากคลิปวิดีโอ แสดงให้เห็นช่วงเวลาขณะเจ้าชองชอง สุนัขตัวใหญ่ขนยาวสีน้ำตาล รอคอยอย่างอดทน อยู่ที่สถานีรถไฟ อีกทั้งมันจะไม่แสดงท่าทีตอบโต้กับคนแปลกหน้าที่เรียกมันแต่อย่างใด โดยคนในละแวกนั้น บอกว่า เจ้าชองชองไม่เคยกินอะไรจากคนแปลกหน้าเลย แต่มันจะแสดงท่าทางดีใจ ทั้งเห่าและสะบัดหางแกว่งไกวทันทีที่เห็นเจ้าของของมันเดินมาจากทางสถานีรถไฟ

นายเฉิน เจ้าของชองชองเล่าว่า เขาเลี้ยงเจ้าชองชอง มานาน 7-8 ปีแล้ว และนับตั้งแต่มีเจ้าชองชอง มันจะรอเขาทุกวัน ซึ่งเจ้าชองชองจะแสดงท่าทางดีใจเมื่อเห็นเขามาแล้ว ซึ่งทำให้ตัวเขาเองก็มีความสุขไปด้วยและหายเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน

เว็บไซต์ มิร์เรอร์ เผยว่า มีชาวเน็ตเข้ามาดูคลิปวิดีโอ ความซื่อสัตย์น่ารักของเจ้าชองชองกว่า 10 ล้านครั้งแล้ว จนทำให้สุนัขตัวนี้กลายเป็นดาราดังเพียงชั่วข้ามคืนบนโลกออนไลน์

ชมคลิป: ที่นี่

สุดดีใจเมื่อเห็นเจ้าของกลับมา
สุดดีใจเมื่อเห็นเจ้าของกลับมา

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุนัขสุดซื่อสัตย์สุนัขรอเจ้าของที่สถานีรถไฟฉงชิ่งจีน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 14:49 น.