ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตายสลดเกือบ100! สุดน่ากลัว พายุฝุ่นมรณะถล่มอินเดีย ต้นไม้บ้านพังอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2561 16:22 น.
  SHARE

  (ภาพประกอบ)

  ชาวอินเดียอ่วมอรทัย รัฐราชาสถาน อุตตรประเทศ เผชิญพายุฝุ่นกำลังแรงสุดๆ พัดถล่ม ตามด้วยพายุฝนฟ้าคะนองหนัก ทำต้นไม้ บ้านเรือน กำแพงล้มพังระเนระนาด เบื้องต้นคร่าชีวิตผู้คนแล้วเกือบ 100 ศพ

  เมื่อ 3 พ.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระทึกพายุฝุ่นกำลังรุนแรงมาก เคลื่อนตัวถล่มรัฐราชาสถาน และอุตตรประเทศ ทางภาคเหนือของประเทศอินเดีย และเกิดพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนักตามมา เมื่อวันพุธที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้ต้นไม้โค่นล้มจำนวนมาก บ้านเรือนได้รับความเสียหาย กระแสไฟฟ้าดับ สัตว์เลี้ยงล้มตาย และเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึงอย่างน้อย 95 ราย และบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง ขณะที่สถานีโทรทัศน์ในอินเดียได้รายงานข่าวและเผยแพร่ภาพภัยพิบัติจากพายุฝุ่นขณะเคลื่อนตัวถล่ม

  ช่วยกันอุ้มชายได้รับบาดเจ็บ ออกจากบ้านที่พังเสียหาย จากพายุฝุ่น ในเมืองอัครา

  บีบีซีแจ้งว่า เหยื่อเคราะห์ร้ายที่เสียชีวิตจากพายุฝุ่นคราวนี้ ส่วนใหญ่กำลังนอนหลับอยู่ในบ้านที่พังถล่มเสียหายจากพายุฝุ่น โดยเจ้าหน้าที่อินเดียเผยว่า พื้นที่ที่ได้รับความเสียหายรุนแรงเป็นบริเวณกว้างจากพายุฝุ่นพัดถล่มรัฐราชาสถาน มีอยู่ 3 เมือง คือ อัลวาร์ ภารัตปูร์ และโดห์ลปูร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 29 ราย ขณะที่รัฐอุตตรประเทศ มีผู้เสียชีวิต 64 ราย ในจำนวนนี้ 43 รายอยู่ในเมืองอัครา ที่แรงพายุทำให้ต้นไม้และกำแพงล้มทับผู้คนเสียชีวิตจำนวนมาก

  ข่าวแจ้งว่า พายุฝุ่นยังพัดถล่มกรุงนิวเดลี เมืองหลวงอินเดียด้วย ด้วยความเร็วลมใกล้ศูนย์กลางพายุกว่า 100 กม./ชม. จากนั้นยังเกิดฝนตกหนักช่วงใกล้ค่ำวันพุธที่ผ่านมา.

  พายุฝุ่นพัดมาปกคลุมถึงกรุงนิวเดลี
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุฝุ่นพายุฝุ่นถล่มอินเดียราชาสถานอุตตรประเทศภัยธรรมชาติ อินเดีย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้