ไลฟ์สไตล์
100 year

ผวาทั้งลำ! บินเซาท์เวสต์จู่ๆ กระจกแตกร้าว ต้องลงจอดฉุกเฉิน

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 05:00 น.
SHARE

ผวาทั้งลำ! บินเซาท์เวสต์จู่ๆ กระจกแตกร้าว ต้องลงจอดฉุกเฉิน

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2561 05:00 น.

เครื่องบินโดยสารสายการบิน เซาท์เวสต์ ลงจอดฉุกเฉินในสหรัฐฯ หลังจากกระจกหน้าต่างเกิดร้าวโดยไม่ทราบสาเหตุ ไม่นานหลังเพิ่งเกิดเหตุสลดเครื่องยนต์ระเบิดจนผู้โดยสารเสียชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสารของสายการบิน ‘เซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ส’ เที่ยวบิน 957 บรรทุกผู้โดยสาร 76 จากเมืองชิคาโก ไปยังรัฐนิวเจอร์ซีย์ ในสหรัฐฯ ต้องลงจอดฉุกเฉินระหว่างทางที่เมืองคลีฟแลนด์ เมื่อวันพุธที่ 2 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากกระจกบ้านหนึ่งจู่ๆ ก็แตกร้าวโดยไม่ทราบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเพียง 2 สัปดาห์ หลังจากเครื่องบินโดยสารอีกลำของสายการบิน เซาท์เวสต์ เครื่องยนต์เที่ยวบิน นิวยอร์ก-ดัลลัส ระเบิดกลางอากาศจนเศษกระเด็นไปโดนกระจกแตก จนลมดูดผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งเกือบหลุดออกเครื่อง และทำให้หญิงเคราะห์ร้ายรายนี้เสียชีวิตในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานพบผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์ล่าสุด โดยผู้โดยสารหลายคนบอกกับสื่อว่า พวกเขาได้ยินเสียงอะไรบางอย่างแตก แล้วผู้โดยสารที่นั่งติดกระจกฝั่งซ้ายของตัวเครื่องก็รีบขยับหนีอย่างรวดเร็ว

ด้านสายการบินเซาท์เวสต์แถลงว่า เที่ยวบิน 957 ลงจากฉุกเฉินที่สนามบินนานาชาติ ฮอปกินส์ ในเมืองครีฟแลนด์ เพื่อซ่อมบำรุง หลังจากกระจกชั้นนอกของกระจกหน้าต่างเครื่องบินร้าว แต่ยืนยันด้วยว่า ไม่มีปัญหาใดๆ เกิดขึ้นกับเครื่องยนต์ และกระจกที่ร้าวไม่มีผลต่อการศูนย์เสียแรกดันในห้องโดยสาร หรือทำให้หน้ากากออกซิเจนตกลงมาแต่อย่างใด

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สายการบิน เซาท์เวสต์กระจกร้าวสหรัฐลงจอดฉุกเฉินเครื่องยนต์ระเบิด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:57 น.