ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เผยแพร่พระรูปสุดน่ารัก เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ วันคล้ายวันประสูติ 3 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2561 18:15 น.
  SHARE

  เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ มีพระชันษา 3 ปีแล้ว...วังเคนซิงตันเผยแพร่พระรูปสุดน่ารัก ที่ทรงฉายโดยเจ้าหญิงเคท พระมารดา พร้อมขอบคุณประชาชนทุกคนที่ส่งสารมาอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันประสูติเจ้าหญิงองค์น้อย

  เมื่อ 2 พ.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน พระราชวังเคนซิงตัน ในกรุงลอนดอน ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ทางการของพระราชวัง เผยแพร่พระรูปเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระธิดาในเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ มีพระชันษาครบ 3 ปี เมื่อวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา

  ‘สุขสันต์วันคล้ายวันประสูติปีที่ 3 ของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ขอบคุณสำหรับสารแห่งความรักของทุกๆ ท่านที่ส่งมาอวยพร’ พระราชวังเคนซิงตัน ทวีตข้อความ พร้อมทั้งเผยแพร่พระรูปเจ้าหญิงชาร์ลอตต์สุดน่ารัก ทรงสวมเสื้อโค้ทสีแดงสดใส พันพระศอด้วยผ้าพันคอที่ชมพูสุดหวาน สะพายกระเป๋าเป้สีชมพูหลายจุดไว้ที่ด้านหลัง ประทับอยู่บนบันไดหน้าพระราชวัง เตรียมเสด็จไปโรงเรียนเตรียมอนุบาลวิลล์คอกซ์ในวันแรก โดยพระรูปนี้ เจ้าหญิงแคเธอรีน พระมารดา ทรงเป็นผู้ฉายพระรูปนี้ด้วยพระองค์เองเมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นวันแรกที่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ จะเสด็จไปโรงเรียนเตรียมอนุบาลแห่งนี้

  ทั้งนี้ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ประสูติเมื่อวันที่ 2 พ.ค.2558 มีพระนามเต็มว่า ชาร์ลอตต์ เอลิซาเบธ ไดอานา ทรงเป็นพระขนิษฐา (น้องสาว) ของเจ้าชายจอร์จ และทรงเป็นพระภคินี (พี่สาว) ของเจ้าชายหลุยส์ ที่เพิ่งประสูติเมื่อ 23 เมษายนที่ผ่านมา โดยเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ทรงเป็นรัชทายาทที่จะสืบสันตติวงศ์ในลำดับที่ 4 แห่งราชวงศ์อังกฤษ

  เจ้าชายวิลเลียม ทรงพาเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ เสด็จมาหาพระอนุชา เจ้าชายหลุยส์ หลังประสูติเมื่อ 23 เม.ย.
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าหญิงชาร์ลอตต์วันเกิด เจ้าหญิงชาร์ลอตต์เจ้าชายวิลเลียมเจ้าหญิงแคเธอรีนราชวงศ์อังกฤษ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้