ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึกหนัก รถไฟเหาะหยุดกะทันหัน คนเล่นสุดเครียด นั่งหัวห้อย 2 ชม. (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 17:15 น.
SHARE

ระทึกหนัก รถไฟเหาะหยุดกะทันหัน คนเล่นสุดเครียด นั่งหัวห้อย 2 ชม. (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2561 17:15 น.

นักท่องเที่ยวบนรถไฟเหาะที่สวนสนุกธีมพาร์ก ในนครโอซากา ของญี่ปุ่น สุดระทึก จู่ๆรถไฟเกิดหยุดกะทันหัน ทำให้ต้องนั่งอยู่ในท่าหัวห้อยนานถึง 2 ชม.กว่าจะแก้ไขระบบเสร็จ เดชะบุญไร้คนบาดเจ็บ

เมื่อ 2 พ.ค.61 เว็บไซต์ mainichi รายงานนักท่องเที่ยวกว่า 60 ชีวิตสุดระทึก ขณะนั่งเครื่องเล่นรถไฟเหาะ ที่ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน (Universal Studioes Japan) ในนครโอซากา ประเทศญี่ปุ่น เพราะขณะกำลังตื่นเต้นหวาดเสียวกับรถไฟเหาะที่มีชื่อว่า “ฟลายอิง ไดโนซอร์” (Flying Dinosaur) ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่อง “จูราสิค ปาร์ค”อยู่ดีๆ ปรากฏว่าจู่ๆ รถไฟเหาะ 2 ขบวนเกิดหยุดชะงักกะทันหัน ทำให้ผู้เล่นต้องอยู่ในท่านั่งหัวห้อยลงพื้นด้วยความหวาดกลัวกันสุดๆ นานถึง 2 ชั่วโมง กว่าจะมีเจ้าหน้าที่ไปช่วยนำตัวลงมา และมีการแก้ไขระบบได้สำเร็จในเวลาต่อมา

ข่าวแนะนำ

ข่าวแจ้งว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 16.45 น. ของวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดยรถไฟทั้ง 2 ขบวนที่เกิดขัดข้อง มีผู้โดยสารขบวนละ 32 คน รวมเป็น 64 คน เดชะบุญไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

โฆษกของสวนสนุกธีมพาร์กของ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน เปิดเผยว่า เหตุที่ทำให้รถไฟ 2 ขบวนของรถไฟเหาะหยุดชะงักกะทันหัน เนื่องจากระบบเซฟตี้ของรถไฟเหาะตรวจพบว่าเกิดเหตุผิดปกติขึ้นบางอย่างจึงทำให้เครื่องหยุดกะทันหัน โดยมีโบกี้หนึ่งหยุดชะงักอยู่ที่ความสูงจากพื้นดินถึงประมาณ 20-30 เมตร ขณะที่อีกขบวนมาหยุดขณะใกล้จะถึงปลายทาง จึงหวาดเสียวน้อยกว่ามาก

ข่าวแจ้งว่า สวนสนุกธีมพาร์กแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันอย่างล้นหลามมาหลายวัน เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดยาว ‘โกลเด้น วีค’ ของญี่ปุ่น ในช่วงตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนจนถึงวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ประกอบกับเมื่อวันที่ 1พ.ค.เป็นวันหยุดวันแรงงาน โดยมีรายงานว่า มีประชาชนจำนวนมากยังคงมารอต่อแถวขึ้นรถไฟเหาะทันทีที่ระบบปฏิบัติการกลับมาทำงานได้ตามปกติหลังเวลา 19.00 น.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟเหาะหยุดกะทันหันยูนิเวอร์แซล เจแปนรถไฟเหาะหยุดโอซากาญี่ปุ่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 13:00 น.