ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เผยใบเกิดเจ้าชายหลุยส์ สื่อชี้ใช้พิมพ์ หวั่นซ้ำรอยเขียนไม่สวยจนโดนขู่ฆ่า

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2561 13:45 น.
  SHARE

  เจ้าชายวิลเลียมทรงลงพระนามในใบสูติบัตรเจ้าชายหลุยส์ พระโอรสองค์น้อยแล้ว สื่ออังกฤษชี้คราวนี้ใช้ตัวพิมพ์ คาดป้องกันเหตุซ้ำรอย พนักงานทะเบียนที่เขียนใบสูติบัตรเจ้าชายจอร์จ ถึงขั้นเคยถูกขู่ฆ่าเพราะเขียนไม่สวยมาแล้ว

  เมื่อ 2 พ.ค.61 เว็บไซต์เดลี่เมลรายงานว่า เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ทรงลงพระนามในใบสูติบัตรหรือเอกสารแจ้งเกิดอย่างเป็นทางการของเจ้าชายหลุยส์ อาร์เธอร์ส ชาร์ลส์ แห่งเคมบริดจ์ หรือว่า เจ้าชายหลุยส์แห่งเคมบริดจ์ พระโอรสพระองค์น้อย และเป็นองค์ที่ 3 ณ วังเคนซิงตัน ในกรุงลอนดอน เมื่อเช้าวันอังคารที่ 1 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากเจ้าหญิงแคเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาทรงมีพระประสูติกาลพระโอรสองค์น้อยเมื่อวันจันทร์ที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา

  เดลี่เมล เผยว่า ตามปกติแล้วผู้เป็นพ่อแม่ของทารกแรกเกิดจะต้องไปแจ้งเกิดที่สำนักทะเบียนราษฎร์ประจำพื้นที่ที่พำนักอยู่ แต่กรณีของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ แพตทริเซีย กอร์ดอน พนักงานทะเบียนของสำนักทะเบียนนครเวสต์มินเตอร์ ได้มายังวังเคนซิงตัน เพื่อนำใบสูติบัตรมาให้เจ้าชายวิลเลียมทรงลงพระนามในฐานะพระบิดาของเจ้าชายหลุยส์แห่งเคมบริดจ์

  ข่าวแจ้งว่า รายละเอียดข้อมูลในสูติบัตรเจ้าชายหลุยส์ ยังใช้ตัวพิมพ์ ไม่ได้เขียนด้วยลายมือ เพื่ออาจเป็นการป้องกันการเกิดเหตุซ้ำรอย หลังจากเคยเกิดเหตุระทึก อาลิสัน แคทคาร์ท รองพนักงานทะเบียนสำนักทะเบียนในนครเวสต์มินสเตอร์ถึงขั้นเคยถูกขู่ฆ่า จากการที่ลายมือของเธอที่เขียนลงในใบสูติบัตรของเจ้าชายจอร์จ พระโอรสพระองค์โตในเจ้าชายวิลเลียม เมื่อปี 2556 นั้น เป็นลายมือที่ไม่สวย ตัวหนังสือยุ่งเหยิง 

  ขณะเดียวกัน เว็บไซต์มิร์เรอร์ รายงานด้วยว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ได้เสด็จพระราชดำเนินด้วยเฮลิคอปเตอร์พระที่นั่ง จากพระราชวังวินด์เซอร์ มายังวังเคนซิงตัน เพื่อทรงมาหาเจ้าชายหลุยส์ พระราชปนัดดา (เหลน) องค์ที่ 6 ของพระองค์เป็นครั้งแรก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าชายหลุยส์เจ้าชายหลุยส์แห่งเคมบริดจ์ใบสูติบัตรเจ้าชายวิลเลียมเจ้าหญิงแคเธอรีน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 12:14 น.