ไลฟ์สไตล์
100 year

นาทีสะพรึง เจ้าของสวนสัตว์ซาฟารี โดนสิงโตไล่ตะปบ ขย้ำร่างสยอง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 12:12 น.
SHARE

นาทีสะพรึง เจ้าของสวนสัตว์ซาฟารี โดนสิงโตไล่ตะปบ ขย้ำร่างสยอง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2561 12:12 น.

สุดระทึก...ชายเจ้าของสวนสัตว์ซาฟารีในแอฟริกาใต้ โดนสิงโตตัวใหญ่ภายในกรง วิ่งไล่ตามตะปบและลากร่างมาขย้ำอย่างน่าหวาดเสียว  

เมื่อ 2 พ.ค. 61 สื่อต่างประเทศรายงานข่าวและเผยแพร่คลิปสุดช็อก นาที นายไมค์ ฮอดจ์ ชายชาวอังกฤษ เจ้าของสวนสัตว์ซาฟารีในแอฟริกาใต้ ประสบเหตุระทึกขณะเข้าไปภายในกรงสิงโต เมื่อวันจันทร์ที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา ทว่าเคราะห์ร้าย เมื่อสิงโตตัวใหญ่ได้หันมาเห็นเข้าพอดี จึงวิ่งไล่ตามตะปบนายฮอดจ์ ที่พยายามจะวิ่งหนีออกจากกรงทางประตู แต่ด้วยความที่สิงโตวิ่งเร็วกว่า จึงวิ่งมาถึงตัวนายฮอดจ์ได้ทัน จากนั้นก็ได้ใช้กรงเล็บตะปบ และลากร่างของชายสูงวัยไปขย้ำอย่างน่าสยดสยอง

ข่าวแนะนำ

ภาพจากกล้องวงจรปิด แสดงให้เห็นนาทีสุดหวาดเสียวที่เกิดขึ้น ขณะที่ผู้คนที่สวนสัตว์ซาฟารี ซึ่งมีชื่อว่า ‘มาราคีลี’ แห่งนี้ ที่เห็นเหตุการณ์ต่างตกตะลึงพรึงเพริด เด็กหญิงคนหนึ่งส่งเสียงกรีดร้องด้วยความสะพรึงกลัว และมีชายคนหนึ่งตะโกนให้ใครคนหนึ่งรีบไปหยิบปืนไรเฟิลมา และลั่นไกยิงใส่สิงโตทันที จนสามารถช่วยชีวิตนายฮอดจ์ได้ ในขณะที่สิงโตตัวดังกล่าวถูกยิงตายสลด

ด้านโฆษกของสวนสัตว์ซาฟารี เผยว่า นายฮอดจ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสโดนสิงโตขย้ำเข้าที่คอและขากรรไกร โดยทางเจ้าหน้าที่ได้รีบนำตัวนายฮอดจ์ส่งโรงพยาบาลที่ห่างออกไปประมาณ5-6กม.ทันที ส่วนสาเหตุที่นายฮอดจ์เข้าไปในกรงสิงโตนั้น เนื่องจากเขารู้สึกกังวลหลังได้กลิ่นแปลกๆ ผิดปกติภายในกรงสิงโต

ไมค์ ​​​ฮอดจ์ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังโดนสิงโตตะปบ ขณะนี้อาการดีขึ้นแล้ว
ไมค์ ​​​ฮอดจ์ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังโดนสิงโตตะปบ ขณะนี้อาการดีขึ้นแล้ว

ทั้งนี้ เว็บไซต์ของสวนสัตว์ซาฟารี มาราคีลี ซึ่งอยู่ในเมืองทาบาซิมบี ประเทศแอฟริกาใต้ ระบุว่า นายไมค์ และ นางคริสซี ฮอดจ์ ภริยา ได้ย้ายจากอังกฤษมาอยู่แอฟริกาใต้ ตั้งแต่ปี 1999 เพื่อเริ่มโครงการดูแลสิงโตในปี 2003 ก่อนพัฒนาเป็นเขตสงวนพันธุ์สัตว์ป่าในปี 2009 จนกลายเป็นสวนสัตว์ซาฟารีที่พักพิงของสิงโต และสัตว์ป่า พร้อมกับเปิดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชม ซึ่งภายในสวนสัตว์มีสิงโตนับ 10 ตัว รวมทั้ง สิงโตขาว เสือชีตาห์ และเสือโคร่งเบงกอล 2 ตัว.

นายไมค์ และ นางคริสซี ฮอดจ์ ภริยา (Facebook)
นายไมค์ และ นางคริสซี ฮอดจ์ ภริยา (Facebook)

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิงโตตะปบเจ้าของสวนสัตว์ซาฟารีสิงโตตะปบร่างชายสวนสัตว์ซาฟารีแอฟริกาใต้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 05:37 น.