ไลฟ์สไตล์
100 year

นาทีช็อก เพลิงไหม้สยองตึก 26 ชั้น มีคนติดยอดตึก ก่อนถล่มครืน ดับแล้ว 1 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2561 18:30 น.
SHARE

นาทีช็อก เพลิงไหม้สยองตึก 26 ชั้น มีคนติดยอดตึก ก่อนถล่มครืน ดับแล้ว 1 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2561 18:30 น.

สุดระทึก..ไฟไหม้ตึกสูง 26 ชั้นในบราซิล ตอนกลางดึก พระเพลิงโหมไหม้รุนแรงมาก จนตึกพังถล่มลงมา ขณะที่มีคนในตึกหลังนี้ หนีตายขึ้นไปอยู่บนยอดตึกก่อนถล่ม เบื้องต้น ตายแล้ว 1 สูญหาย3ราย

เมื่อ 1 พ.ค.61 สำนักข่าวรอยเตอร์และสื่อต่างประเทศ รายงานเกิดเหตุเพลิงไหม้สยอง ตึกที่พักอาศัยสูง 26 ชั้นแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ย่านดาวน์ทาวน์ ในเมืองเซาเปาโล เมืองเศรษฐกิจและเมืองใหญ่สุดของประเทศบราซิล เมื่อช่วงกลางดึกเข้าสู่เช้าวันที่ 1 พ.ค. ขณะที่ผู้คนที่อาศัยอยู่ในตึกหลังนี้กำลังนอนหลับกันอยู่ โดยพระเพลิงที่โหมไหม้อย่างน่ากลัว ทำให้ตึกถึงกับพังถล่มลงมา เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 ราย สูญหาย 3 ราย ขณะที่บรรดาพนักงานดับเพลิงพยายามเข้าไปช่วยค้นหาผู้รอดชีวิต

ข่าวแนะนำ

สถานีโทรทัศน์ช่อง โกลโบ ทีวี รายงานข่าวและเผยแพร่ภาพเหตุการณ์ขณะพระเพลิงโหมไหม้อย่างรุนแรง และมีพนักงานดับเพลิงคนหนึ่งพยายามเข้าไปช่วยชายคนหนึ่งที่เกาะอยู่กับขอบตึกขณะเกิดเพลิงลุกไหม้

ข่าวแจ้งว่า สำนักงานดับเพลิงในเมืองเซาเปาโล ยืนยันข่าวที่ว่ามีคนที่พักอยู่ในตึกหลังนี้หลายคนติดอยู่ และมีบางคนได้ร้องขอความช่วยเหลือมาจากด้านบนของตึก ก่อนที่ตึกหลังนี้จะพังถล่มลงมาในช่วงเช้า ขณะที่คลิปวิดีโอที่ถูกเผยแพร่ทางสังคมออนไลน์ แสดงให้เห็นนาทีขณะตึกพังถล่มลงมาหลังจากเพลิงได้ลุกไหม้แดงฉานเกือบทุกชั้นของตึก จนทำให้เกิดกลุ่มควันหนาทึบพวยพุ่งสู่ท้องฟ้า สร้างความตื่นตระหนกตกใจให้แก่คนที่ถ่ายคลิปอย่างมากจนร้องไห้ออกมา

จากการเปิดเผยของผู้คนที่อาศัยอยู่ใกล้กับตึกหลังนี้เผยว่า ตึกดังกล่าวเคยเป็นสำนักงานใหญ่ของตำรวจในเมืองเซาเปาโลมาก่อน ทว่าถูกปล่อยทิ้งร้าง จึงทำให้บรรดาคนไร้บ้านราว 150 คน ได้เข้าไปจับจองยึดครองอาศัยกันอยู่ในตึกหลังนี้ ตั้งแต่ชั้น 10 ลงมา

ส่วนต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ชั้น 6 เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. จากนั้นพระเพลิงได้ลุกลามขึ้นไปด้านบนอย่างรวดเร็ว ทำให้มีคนติดอยู่ข้างในตึก อีกทั้งเปลวเพลิงยังได้ลุกลามไปไหม้ตึกข้างเคียงหลังหนึ่งด้วย จนต้องมีการอพยพผู้คนออกจากตึก ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้อยู่ระหว่างการสืบสวน.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ตึกไฟไหม้ตึกสูง 26 ชั้นเซาเปาโลบราซิลไฟไหม้ตึกสูง บราซิล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 23:10 น.