ไลฟ์สไตล์
100 year

คุณหนูเล็ก โคเรียนแอร์ วีนแตกซ้ำรอยพี่ ร่ำไห้ขอโทษ มาโรงพักให้ปากคำ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2561 15:20 น.
SHARE

คุณหนูเล็ก โคเรียนแอร์ วีนแตกซ้ำรอยพี่ ร่ำไห้ขอโทษ มาโรงพักให้ปากคำ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2561 15:20 น.

‘คุณหนูเล็ก’ ลูกสาวซีอีโอสายการบินโคเรียนแอร์ ขอโทษทั้งน้ำตา ขณะปรากฏตัวในที่สาธารณะครั้งแรก นับตั้งแต่ตกเป็นข่าวอื้อฉาว ‘วีนแตกซ้ำรอยพี่’ จนต้องมาโรงพักให้ปากคำตำรวจ

เมื่อ 1 พ.ค.61 สำนักข่าวเอพีรายงานว่า นางสาวโช ฮยุนมิน บุตรสาวคนเล็กของประธานคณะกรรมการบริหาร (ซีอีโอ) สายการบินโคเรียนแอร์ในเกาหลีใต้ ปรากฏตัวต่อสาธารณะครั้งแรกเมื่อวันอังคารที่ 1 พ.ค. ขณะเดินทางมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในกรุงโซล ที่โดนกล่าวหาใช้อำนาจโดยมิชอบ หลังจากได้ตกเป็นข่าวอื้อฉาว ‘วีนแตกซ้ำรอยพี่’ โดนกล่าวหาแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ขว้างขวดหรือแก้วน้ำใส่ผู้จัดการฝ่ายโฆษณาในที่ประชุมเมื่อเดือนก่อน จนทำให้นางสาวโช ถูกสั่งพักงานในตำแหน่งรองประธานอาวุโสของโคเรียนแอร์ กระทั่งถูกปลดจากตำแหน่งไปเมื่อเร็วๆ นี้

ข่าวแนะนำ

นางสาวโช ได้กล่าวขอโทษทั้งน้ำตาต่อทัพนักข่าวและช่างภาพที่มาปักหลักรออยู่ด้านหน้าสถานีตำรวจ อีกทั้งยังมีการถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีโทรทัศน์ในเกาหลีใต้ด้วย โดยนางสาวโชกล่าวว่า ‘ดิฉันขอโทษที่ก่อปัญหาขึ้น’ พร้อมกับหลั่งน้ำตาด้วยความเสียใจ และก้มขอโทษ โดยเอพียังรายงานด้วยว่า นางสาวโชได้พูดทวนซ้ำคำถามของนักข่าวคนหนึ่งที่ถามเธอว่า เธอคิดอย่างไรต่อกระแสเรียกร้องให้ครอบครัวของเธอวางมือจากกลุ่มบริษัทที่ครอบครองอยู่

ทั้งนี้ นางสาวโช ฮยุนมิน วัย 36 ปี เคยรับตำแหน่งเป็นรองประธานอาวุโส ดูแลฝ่ายการตลาดและโฆษณาของบริษัทโคเรียนแอร์ ซึ่งก่อตั้งโดยปู่ของเธอ กระทั่งถูกปลดจากตำแหน่งจากการก่อเหตุอื้อฉาวในครั้งนี้ขึ้น หลังจากก่อนหน้านางสาวโช ฮยุนอาห์ ผู้เป็นพี่สาว วัย 44 ปี เพิ่งก่อคดี ‘วีนถั่ว’ ตะเพิดหัวหน้าพนักงานต้อนรับลงจากเครื่องบิน เพียงแค่ไม่พอใจที่พนักงานต้อนรับเสิร์ฟถั่วให้เธอแบบเป็นถุง ไม่ใส่จานเมื่อปลายปี 2557 จนโดนศาลตัดสินจำคุก 1 ปี ก่อนได้รับการปล่อยตัวเมื่อปี 2558 ซึ่งจากภาพพจน์ของบริษัทที่เสียหายทำให้ผู้เป็นพ่อ ซึ่งนั่งเก้าอี้ซีอีโอของบริษัทสั่งปลดลูกสาวทั้งสองคนพ้นตำแหน่งผู้บริหารในสายการบินไปแล้ว.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โคเรียน แอร์โช ฮยุนมินวีนแตกโช ฮยุนอาห์Korean Air

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 09:35 น.