ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เผย คิม จอง อึน ตกลงพบ ทรัมป์ ที่หมู่บ้านปันมุนจอม ปลายพ.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2561 14:15 น.
  SHARE

  แหล่งข่าวเผย คิม จอง อึน ตกลงจะพบกับ ปธน.ทรัมป์ ที่หมู่บ้านปันมุนจอม เขตปลอดทหารริมพรมแดนระหว่างเกาหลีเหนือและใต้ ปลายเดือน พ.ค.ที่จะถึงนี้

  เมื่อ 1 พ.ค.61 เว็บไซต์ The Sun รายงานอ้างแหล่งข่าว เผย คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือตกลงที่จะพบกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ที่หมู่บ้านปันมุนจอม เขตปลอดทหารริมพรมแดนระหว่างเกาหลีเหนือและใต้ ในช่วงปลายเดือน พ.ค.ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกันกับที่ คิม จอง อึน ได้เจรจาครั้งประวัติศาสตร์กับประธานาธิบดีมุน แจ อินของเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา

  การเจราจาครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างสองผู้นำเกาหลีเหนือ-ใต้ เมื่อ27เม.ย.61

  แหล่งข่าวเผยกับซีเอ็นเอ็นด้วยว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ มีความประทับใจต่อการพบกันครั้งประวัติศาสตร์ของผู้นำเกาหลีเหนือและใต้ ที่หมู่บ้านปันมุนจอม โดยแหล่งข่าวเผยว่า มีความเป็นไปได้อย่างมากที่การพบกันระหว่างประธานาธิบดีสหรัฐฯ กับผู้นำเกาหลีเหนือจะมีขึ้นที่หมู่บ้านปันมุนจอม เขตปลอดทหารระหว่างเกาหลีเหนือ-ใต้ ในปลายเดือน พ.ค. อีกทั้งสถานที่แห่งนี้ยังมีความพร้อมที่จะใช้เป็นสถานที่เจรจา เนื่องจากอาคารสถานที่และอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับสื่อมวลชนก็มีพร้อมอยู่แล้ว

  ไมค์ ปอมเปโอ อดีตผอ.ซีไอเอ ในขณะนั้น ปัจจุบันเป็นรมว.ต่างประเทศสหรัฐฯเดินทางไปพบกับคิม จอง อึน ถึงกรุงเปียงยาง เมื่อต้นเม.ย. ที่ผ่านมา

  เว็บไซต์ The Sun แจ้งว่า ประธานาธิบดีทรัมป์มีความประทับใจขณะได้ดูการถ่ายทอดสดทางทีวี การเจรจาครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างผู้นำเกาหลีเหนือและใต้ ที่หมู่บ้านปันมุนจอม อย่างไรก็ตาม ทรัมป์ เคยพูดไว้ว่า ประเทศสิงคโปร์ ก็เป็นประเทศที่คาดว่าอาจใช้เป็นสถานที่พบกันระหว่างผู้นำสหรัฐฯ กับเกาหลีเหนือ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คิม จอง อึนผู้นำเกาหลีเหนือโดนัลด์ ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐฯเจรจาครั้งประวัติศาสตร์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้