ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มึน! ผู้โดยสารจีนเปิดประตูฉุกเฉินรับอากาศบริสุทธิ์ อ้างนึกว่าหน้าต่าง

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2561 03:15 น.
  SHARE

  ผู้โดยสารเครื่องบินชาวจีนเปิดประตูฉุกเฉินก่อนเครื่องขึ้นบิน อ้างร้อนอยากได้อากาศบริสุทธิ์ และเข้าใจผิดนึกว่าสิ่งที่เขาต้องการเปิดคือหน้าต่าง...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 30 เม.ย. ว่า ชาวจีนทราบเพียงนามสกุลว่า เฉิน อายุ 25 ปี รู้สึกร้อนและหายใจไม่ออกขณะนั่งอยู่ในห้องโดยสารเครื่องบินเเพื่อรอเครื่องเทคออฟ ออกจากสนามบินในเมือง เหมียนหยาง มณฑลเสฉวน เขาจึงตัดสินใจที่จะเปิดหน้าต่างเพื่อรับอากาศบริสุทธิ์

  นายเฉินเอื้อมมือไปดึงที่จับใกล้หน้าต่างข้างตัว แล้วก็ต้องตกใจสุดขีดเมื่อผนังห้องโดยสารบริเวณนั้นหลุดออกมาทั้งหมด ขณะที่สไลด์ฉุกเฉินก็ถูกปล่อยออกมาข้างเครื่องบินด้วย

  เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงเที่ยงคืนวันเสาร์ที่ 28 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยหลังจากนั้นนายเฉินก็ถูกจับกุมตัว ซึ่งเขาให้การกับตำรวจว่า เขาไม่รู้เลยว่าด้ามจับที่เขาดึงเป็นส่วนหนึ่งของประตูฉุกเฉิน และยืนยันว่าเขาต้องการเปิดหน้าต่างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะอากาศในเครื่องบินร้อนและอบอ้าวมาก

  อย่างไรก็ตาม ข้ออ้างของนายเฉินไม่อาจทำให้เขารอดพ้นจากโทษจำคุก 15 วันได้ และมีโอกาสที่เขาจะถูกปรับเงินเพิ่มเติมด้วย เพราะความผิดพลาดของเขาทำให้สายการบินผู้ให้บริการเที่ยวบินนี้เสียเงินไปกว่า 70,000 หยวน (ราว 350,000 บาท) และอาจถูกขึ้นบัญชีดำอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เปิดประตูฉุกเฉินผู้โดยสารจีนร้อนเปิดหน้าต่างสไลด์ฉุกเฉิน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้