เศร้า เผยชื่อ หญิงดับ หลังโดนลมดูดระทึก เกือบหลุดจากเครื่องเซาท์เวสต์

ข่าว

  เศร้า เผยชื่อ หญิงดับ หลังโดนลมดูดระทึก เกือบหลุดจากเครื่องเซาท์เวสต์

  ไทยรัฐออนไลน์
  18 เม.ย. 2561 09:40 น.
  SHARE

  เศร้า เผยชื่อ หญิงดับ หลังโดนลมดูดระทึก เกือบหลุดจากเครื่องเซาท์เวสต์

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 เม.ย. 2561 09:40 น.

  เผยชื่อหญิงผู้โดยสารเคราะห์ร้าย เสียชีวิต จากเหตุเครื่องบินเซาท์เวสต์ แอร์ไลน์สเครื่องยนต์ระเบิดกลางเวหา เศษชิ้นส่วนปลิวกระแทกกระจกหน้าต่าง จนโดนกระแสลมดูดเกือบหลุดออกจากเครื่องบิน

  เมื่อ 18 เม.ย.61 สื่อต่างประเทศรายงานเปิดเผยชื่อ ผู้โดยสารหญิงที่เสียชีวิต 1 ราย จากกรณีเครื่องบินโดยสารของสายการบินเซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ส ในสหรัฐฯ เที่ยวบิน 1380 นิวยอร์ก-ดัลลัส ประสบเหตุระทึก เครื่องยนต์ระเบิดกลางอากาศ จนเป็นเหตุให้เศษชิ้นส่วนครื่องยนต์ปลิวกระแทกกระจกหน้าต่างบริเวณที่นั่งผู้โดยสารเข้าพอดี จนทำให้นางเจนนิเฟอร์ ริออร์แดน วัย 43 ปี ประสบโศกนาฏกรรม โดนกระแสลมจากภายนอกที่เข้ามาทางช่องหน้าต่างที่แตกดูดร่างอย่างสุดระทึก จนเกือบจะหลุดออกไปจากตัวเครื่องบิน ที่บินอยู่ในระดับความสูง 32,000 ฟุต แต่ผู้โดยสารหลายคนได้มีความกล้าหาญ พยายามช่วยกันดึงนางริออร์แดนไม่ให้หลุดออกไปจากตัวเครื่องบินได้สำเร็จ ทว่าเหตุการณ์นี้ต้องจบด้วยความเศร้า เมื่อนางริออร์แดน ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากศีรษะได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรง

  ครอบครัวและเพื่อนๆเศร้าเสียใจต่อการจากไปของ นางเจนนิเฟอร์ ริออร์แดน
  ครอบครัวและเพื่อนๆเศร้าเสียใจต่อการจากไปของ นางเจนนิเฟอร์ ริออร์แดน

  ตามรายงานข่าวระบุว่า นางริออร์แดน ซึ่งเป็นผู้บริหารธนาคาร ประสบเหตุร้าย ขณะเธอกำลังเดินทางกลับบ้านในเมือง Albuquerque รัฐนิวเม็กซิโก ซึ่งมีสามีและบุตรสองคนรออยู่ที่บ้าน ขณะที่นายมาร์ตี้ มาร์ติเนซ ผู้โดยสารคนหนึ่งซึ่งนั่งอยู่ถัดลงมาอีก 2 แถว จากหน้าต่างที่โดนเศษเครื่องยนต์กระแทกแตก ได้หยิบโทรศัพท์มือถือถ่ายวิดีโอ และไลฟ์สดเหตุการณ์ระทึกบนเครื่องบินทางโซเชียลมีเดีย ขณะเตรียมร่อนลงจอดฉุกเฉิน เล่าด้วยว่า มีเลือดกระจายเกลื่อนบนเครื่องบิน ขณะที่ผู้โดยสารต่างพยายามช่วยกันอุดช่องหน้าต่างที่แตกเป็นรูโหว่ขนาดใหญ่ จนทำให้ห้องผู้โดยสารบนเครื่องบินสูญเสียความดันอย่างฉับพลัน ซึ่งในขณะนั้นเขาและผู้โดยสารคนอื่นๆ ไม่มีใครเชื่อว่าพวกตนจะรอดชีวิตจากการลงจอดฉุกเฉิน

  ภาพจากFacebook
  ภาพจากFacebook

  ข่าวแจ้งว่า เหตุการณ์นี้ยังทำให้มีผู้โดยสารบาดเจ็บ อีก 7 ราย เดชะบุญ นักบินหญิงสุดเก่ง สามารถประคองเครื่องบินที่มีผู้โดยสารเดินทางมากับเที่ยวบินนี้ 143 คน และลูกเรือ 5 คน ลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินในเมืองฟิลาเดลเฟีย ได้อย่างปลอดภัย

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เครื่องบินเซาท์เวสต์ แอร์ไอนส์เครื่องยนต์ระเบิดกลางอากาศเซาท์เวสต์แอร์ไลน์สสหรัฐ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 23:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์