ชาวญี่ปุ่นผวาอีก เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.1 เขย่าเกาะฮอนชู ทางภาคตะวันตก บาดเจ็บ 5 รวมทั้งหนุ่มวัย 17 ถึงกับตกเตียง ขาหัก อาคารบ้านเรือน ถนนพังหลายสาย
เมื่อ 9 เม.ย.61 สำนักข่าวต่างประเทศและเว็บไซต์ Japantimes รายงานความคืบหน้าเหตุแผ่นดินไหว ความรุนแรงขนาด 6.1 เขย่าเกาะฮอนชู ทางภาคตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น เมื่อเวลา 1.32 น. ของเช้าวันที่ 9 เม.ย.ตามเวลาท้องถิ่นว่า เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 5 ราย รวมทั้งหนุ่มอายุ 17 ปี ที่บาดเจ็บ ขาหัก เพราะตกจากเตียง ขณะที่อาคารบ้านเรือนหลายหลัง และถนนหลายสายในเมืองโอดะ ได้รับความเสียหายจากธรณีพิโรธครั้งนี้ เดชะบุญ โรงไฟฟ้าพลังนิวเคลียร์ชิมาเนะ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเมืองโอดะ ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด
ตามรายงานของสำนักงานตรวจวัดแผ่นดินไหวของญี่ปุ่น ระบุว่า เหตุแผ่นดินไหวเขย่าเกาะฮอนชู คราวนี้ มีความรุนแรง ขนาด 6.1 ทว่า ด้านสำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) ตรวจวัดความรุนแรงได้ที่ 5.6 โดยศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ห่างจากเมืองฮิโรชิมา ไปทางเหนือประมาณ 96 กิโลเมตร และลึกจากผิวดินแค่ 12 กม.
...
ขณะที่สำนักงานตรวจวัดแผ่นดินไหวของญี่ปุ่น ยังคาดว่าจะเกิดอาฟเตอร์ช็อก หรือแผ่นดินไหวต่อเนื่องเขย่าเมืองโอดะ ในช่วง 2-3 วัน หลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงเมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 9 เม.ย.