(ภาพจากยูทูบ)

สาวไทยวัย 25 คอตก.. โดนตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดออสเตรเลีย บุกจับกุมพร้อมกับนักศึกษาและนักท่องเที่ยวต่างชาติแบบแบ็กแพ็กอีก 7 คน ที่ซิดนีย์ ยึดของกลางยาเสพติดได้ 1 กก. เงินสดอีกกว่า 2 แสนดอลลาร์

เมื่อ 8 เม.ย.61 เว็บไซต์​ 9 news รายงานว่า ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษปราบปรามยาเสพติดของออสเตรเลีย ‘Strike Force Oramzi’ บุกจับกุมนักศึกษาและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแบบแบ็กแพ็ก รวม 8 คน ในระหว่างปฏิบัติการปราบปรามเครือข่ายแก๊งค้ายาเสพติดในนครซิดนีย์ของออสเตรเลีย โดยชาวต่างชาติ 8 คนที่ถูกจับกุม ประกอบด้วยหญิงสาวชาวไทยวัย 25 ปี 1 คน และชายชาวฝรั่งเศสอีก 7 คน อายุ 24, 26, 27, 28 และ 44 ปี ขณะที่อีก 2 คน อายุ 23 ปีเท่ากัน โดยผู้ต้องสงสัยทั้ง 8 คน เชื่อว่าพำนักอยู่ในออสเตรเลีย โดยใช้วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่านักเรียน หรือวีซ่าทำงาน

ข่าวแจ้งว่า ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ Strike Force Oramzi ซึ่งถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อดำเนินการสืบหาเครือข่ายค้ายาเสพติด MDMA, โคเคน, LSD, เคตามีน และกัญชา ในนครซิดนีย์ เมื่อ พ.ย.ปีกลาย ยังได้ยึดยาเสพติด น้ำหนักรวม 1 กิโลกรัม และเงินสดอีก 235,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย ระหว่างปฏิบัติการครั้งนี้ ในการบุกค้น ที่พัก 5 แห่ง ในเขตเฮย์มาร์เก็ต, ดาร์ลิงเฮิร์สต์ และทามารามา เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของค่ำวันที่ 7 เม.ย. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น

เว็บไซต์ 9 news รายงานด้วยว่า ในจำนวนผู้ต้องสงสัย 8 คน รวมทั้งหญิงสาวชาวไทยวัย 25 ปีที่ถูกจับกุมในครั้งนี้มี 4 คน ซึ่งเป็นชายทั้งหมด ไม่ได้รับการอนุญาตให้ได้ประกันตัวและถูกตั้งข้อหาดำเนินคดีกระทำความผิด รวมทั้งจัดหายาเสพติดต้องห้าม ส่วนอีก 4 คนได้รับการปล่อยตัว แต่จะต้องถูกเรียกมาสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป.

...