ระทึก! ยิงกันสนั่นสนง. ‘ยูทูบ’ มือปืนหญิงดับ เจ็บ 4

ข่าว

ระทึก! ยิงกันสนั่นสนง. ‘ยูทูบ’ มือปืนหญิงดับ เจ็บ 4

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2561 04:35 น.
SHARE

ระทึก! ยิงกันสนั่นสนง. ‘ยูทูบ’ มือปืนหญิงดับ เจ็บ 4

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2561 04:35 น.

เกิดเสียงปืนดังขึ้นใกล้สำนักงานใหญ่ยูทูป ทำให้ตำรวจต้องเข้าควบคุมสถานการณ์ และต้องอพยพผู้คนออกจากอาคาร ขณะที่มีรายงานว่า มีผู้ถูกยิงบาดเจ็บอย่างน้อย 4 คน ส่วนผู้ต้องสงสัยหญิงเสียชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ตามเวลาสหรัฐฯ เกิดเหตุยิงกันขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของ ‘ยูทูบ’ ผู้ให้บริการเผยแพร่วิดีโอรายใหญ่ของโลก ในเมือง ซาน บรูโน ทางใต้ของซาน ฟรานซิสโก โดยนาย เอ็ด บาร์เบรินี ผู้บัญชาการตำรวจเมืองซาน บรูโนระบุว่า หญิงซึ่งเชื่อว่าเป็นมือปืน ถูกพบเป็นศพอยู่ภายในอาคาร และมีบาดแผลที่เจ้าตัวเป็นผู้ก่อให้เกิดด้วยตัวเอง

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นในเบื้องต้น มีการพบเห็นรถพยาบาลอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนเจ้าหน้าที่ประกาศเตือนประชาชนว่าอย่าเข้าใกล้พื้นที่บริเวณนี้ ส่วนเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ซัคเคอร์เบิร์ก ซาน ฟรานซิสโก เจเนอรัล เปิดเผยว่า พวกเขากำลังรักษาคนไข้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้หลายคน แต่ไม่เปิดเผยว่า อาการของพวกเขาเป็นอย่างไรหรือบาดเจ็บเพราะอะไร ส่วนโรงพยาบาล สแตนฟอร์ด เฮลธ์ แคร์ ระบุว่า พวกเขากำลังรักษาคนไข้จากเหตุการณ์นี้จำนวน 4-5 คน

ทั้งนี้ ยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ลูกจ้างร้านอาหารจานด่วนคนหนึ่งใกล้ที่เกิดเหตุ บอกกับสถานีโทรทัศน์ ‘KTVU’ ว่า เขาช่วยรักษาหญิงสาวคนหนึ่งที่ถูกยิงบริเวณขา ขณะที่มีรายงานว่า ผู้บาดเจ็บหลายคนเจ็บตัวระหว่างอพยพออกจากสำนักงานของยูทูบ

ตามการเปิดเผยของนาย ทอดด์ เชอร์แมน ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของยูทูบ ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า ผู้คนหลบหนีออกจากอาคารด้วยความตื่นตระหนก ขณะที่ลูกจ้างอีกคนคือ วาดิม ลาฟรูซิค ทวีตข้อความว่า เขาขังตัวเองอยู่ในห้องกับพนักงานคนอื่นๆ ก่อนจะได้อพยพออกจากอาคารในเวลาต่อมา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  กลุ่มชายฉกรรจ์ยกพวกบุกยิงถล่มบ้าน "แซม ดอนทราย"
  02:34

  กลุ่มชายฉกรรจ์ยกพวกบุกยิงถล่มบ้าน "แซม ดอนทราย"


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์