น้ำตาจะไหล นาที ลูกสาวหายไปนาน 24 ปีได้เจอแม่-พ่อ ขับแท็กซี่ตามหา (คลิป)

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

น้ำตาจะไหล นาที ลูกสาวหายไปนาน 24 ปีได้เจอแม่-พ่อ ขับแท็กซี่ตามหา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2561 19:08 น.
บันทึก
SHARE

น้ำตาจะไหล นาที ลูกสาวหายไปนาน 24 ปีได้เจอแม่-พ่อ ขับแท็กซี่ตามหา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 19:08 น.

สุดประทับใจ..นาที ลูกสาวหายไปนาน 24 ปี ได้เจอหน้าพ่อ-แม่ หลังผู้เป็นพ่อไม่เคยล้มเลิกตามหาลูกสาวที่สูญหายไปตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ตัดสินใจมาขับรถแท็กซี่ โชคดี เจอตำรวจวาดภาพสเกตช์ใบหน้าของลูกในตอนโตตามหาบนโลกออนไลน์

เมื่อ 3 เม.ย. 61 สำนักข่าวบีบีซี เผยเรื่องราวและภาพนาทีสุดประทับใจ นายหวัง หมิง​ฉิง ชายชาวจีน ในเมืองเฉิงตู ซึ่งไม่เคยย่อท้อ ล้มเลิกการติดตามหา ลูกสาวที่สูญหายไปนานถึง 24 ปี ตั้งแต่มีอายุแค่เพียง 3 ขวบ ในที่สุดเมื่อวันอังคารที่ 3 เม.ย. นายหวัง ได้มีโอกาสพบเจอกับลูกสาว สมกับความตั้งใจอันแรงกล้าของเขา และได้พูดคำว่า ‘พ่อรักหนู’ ท่ามกลางความซาบซึ้งใจของผู้คนที่ได้รับรู้เหตุการณ์นี้

สำหรับเรื่องราวอันน่าเหลือเชื่อของ นายหวัง ผู้เป็นพ่อที่พยายามตามหาลูกสาวที่สูญหายไปนานถึง 24 ปี อย่างไม่ลดละ ถึงขนาดเลือกที่จะมาขับรถแท็กซี่เพื่อตามหาลูกสาว ได้กลายเป็นเรื่องราวที่ทำให้ชาวจีนให้ความสนใจ และติดตามข่าวคราวคืบหน้ามาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา หลังจากมีการเผยแพร่เรื่องนี้ทางสื่อสังคมออนไลน์

นายหวัง หมิง​ฉิง ถือดอกไม้รอรับลูกสาวด้วยความตื่นเต้นดีใจ
นายหวัง หมิง​ฉิง ถือดอกไม้รอรับลูกสาวด้วยความตื่นเต้นดีใจ

ข่าวแจ้งว่า บุตรสาวของนายหวัง ซึ่งตอนนั้นอายุเพียงแค่ 3 ขวบ ได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย ขณะที่ นายหวัง และภรรยา ประกอบอาชีพค้าขายผลไม้อยู่ริมถนน โดยวันหนึ่ง หลังจากขายของให้ลูกค้าที่มาซื้อผลไม้จากร้านของเขาแล้ว นายหวังและภรรยาต้องตกใจสุดขีด เมื่อพบว่า บุตรสาว ซึ่งเขาตั้งชื่อให้ว่า ฉีเฟ็ง ได้หายไป ไม่ได้อยู่ในบริเวณนั้นแล้ว จากนั้นเป็นต้นมา นายหวัง ก็เพียรพยายามอย่างไม่ลดละในการติดตามหาลูกสาวไปทั่วเมืองเฉิงตู และเมืองข้างเคียง รวมทั้งยังลงประกาศตามหาลูกสาวทางหนังสือพิมพ์ และไม่เคยย้ายไปจากเมืองเฉิงตู เนื่องจากหวังว่าสักวัน ฉีเฟ็ง บุตรสาวของเขาจะกลับมา

บีบีซี รายงานด้วยว่า จนกระทั่งถึงปี 2558 นายหวังได้ตัดสินใจออกตามหาลูกสาว ด้วยการไปขับรถแท็กซี่ พร้อมกับติดป้ายประกาศตามหาลูกสาวกับกระจกรถ และยังให้นามบัตรที่มีรูปของลูกสาวในวัยเด็กแก่ผู้โดยสารทุกคนที่ใช้บริการรถแท็กซี่ของเขาด้วย และแล้วในที่สุด ความพยายามของเขาก็สัมฤทธิ์ผล เมื่อมีตำรวจคนหนึ่งซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการสเกตช์ภาพใบหน้าคน ได้อ่านเจอเรื่องราวอันน่าสะเทือนใจนี้จากโลกออนไลน์ จึงตัดสินใจวาดใบหน้าของฉีเฟ็ง ที่เขาคาดว่าเมื่อตอนโตเป็นสาวแล้วใบหน้าน่าจะเป็นแบบนี้ จากนั้นปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่ง ที่มีชื่อว่า คัง หยิง ได้เห็นรูปสเกตช์นั้น และเธอรู้สึกตกใจเพราะหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกับเธอมาก เธอจึงได้ติดต่อกับนายหวังเมื่อต้นปีที่ผ่านมา พร้อมทั้งได้มีการตรวจสอบDNA เพื่อพิสูจน์ว่าตรงกับ DNA ของนายหวังหรือไม่ และผลออกมาเป็นบวก

ข่าวแจ้งว่า เมื่อวันอังคารที่ 3 เมษายน ฉีเฟ็ง หรือ คัง หยิง ในวันนี้ ได้เดินทางจากมณฑลจี้หลิน โดยเครื่องบิน มาพร้อมกับสามี ลูกสาว และลูกชาย มายังเมืองเฉิงตู เพื่อพบกับพ่อแม่ และน้องสาวอีกคนของเธอ จนก่อให้เกิดภาพเหตุการณ์สุดประทับใจ ที่ทำให้ชาวจีน ตลอดจนชาวโลกที่ได้รับทราบข่าวนี้ พลอยตื่นเต้นดีใจไปด้วย

วิดีโอแนะนำ

บีบหัวใจ บอกลายายข้างห้องอยู่กันมา10ปี
04:34

บีบหัวใจ บอกลายายข้างห้องอยู่กันมา10ปี


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 08:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์