หนุ่มผู้ดี ‘ถังแตก’ รักพัง โดนเมียคนสวย ติดพนัน หลอกขอเงิน150ล้าน

ข่าว

หนุ่มผู้ดี ‘ถังแตก’ รักพัง โดนเมียคนสวย ติดพนัน หลอกขอเงิน150ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2561 16:38 น.
SHARE

หนุ่มผู้ดี ‘ถังแตก’ รักพัง โดนเมียคนสวย ติดพนัน หลอกขอเงิน150ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 16:38 น.

(ภาพจากยูทูบ)

‘รักบังตา‘ หนุ่มอังกฤษ หมดตัว โดนเมียรัก ชาวอินโดฯ ติดการพนัน หลอกขอเงินจนหมดตัว นับ 150 ล้าน ทั้งยังอ้างต้องการเงินไปเข้าบัญชีเพื่อขอต่อวีซ่า จนสุดท้ายต้องหย่าขาด แยกทางกัน

เมื่อ 3 เม.ย.61 สื่ออังกฤษหลายสำนัก และเว็บไซต์ The Sun เปิดเผยเรื่องราวน่าเห็นใจ ที่เกิดกับ นายคริสโตเฟอร์ ฟอร์เต หนุ่มชาวอังกฤษ วัย 36 ที่ออกมาเปิดเผยต่อนักข่าว อ้างถึงสาเหตุที่ทำให้เขาต้องหมดเนื้อหมดตัว และชีวิตรักพังพินาศ เนื่องจากโดนภรรยา ซึ่งติดการพนัน มาหลอกขอเงิน จนต้องสูญเงินไปนับ 3.5 ล้านปอนด์ หรือราว 150 ล้านบาท และเพิ่งมารู้เรื่องนี้ หลังจากแยกทาง หย่าขาดกับภรรยาและเขากลายเป็นคนหมดตัว แทบไม่เหลือเงิน และต้องอยู่แฟลต ห้องเล็กๆ

นายฟอร์เต เล่าว่า เขาได้พบกับจูเลีย พอสแมน อดีตภรรยา ซึ่งเป็นชาวอินโดนีเซียเชื้อสายจีน ที่อังกฤษ เมื่อปี 2553 โดยเขาได้ตกหลุมรักเธอทันที ซึ่งตอนนั้น พอสแมน ทำงานอยู่ที่บริษัทไอทีแห่งหนึ่ง จากนั้นก็ได้แต่งงานกันในปี 2557 โดยนายฟอร์เต บอกว่า ด้วยความรักบังตา ทำให้เขาไม่เคยสังเกตหรือระแคะระคายมาก่อนเลยว่า ภรรยา ชอบเล่นการพนันจนเป็นหนี้ก้อนโต


ตามรายงาน เดลี่เมล อ้างว่า พอสแมนได้นำเงินที่ได้จากนายฟอร์เต ไปเล่นการพนันจนหมด อีกทั้งยังไปขอยืมเงินจากนักธุรกิจสองคนอีก รวมแล้วถึง 2.5 ล้านปอนด์ โดยนายฟอร์เต กล่าวด้วยว่า การติดการพนันเป็นหนึ่งในเรื่องเลวร้ายที่สุดที่ทำให้ครอบครัวพังสลาย

‘พอสแมนคงไม่ได้ต้องการแต่งงานกับผมเพราะเงิน แต่เธอเห็นว่าผมเป็นคนใจอ่อน ซึ่งความจริงแล้ว เธอไม่สมควรได้ต่อวีซ่าเลยจริงๆ’ นายฟอร์เต กล่าวด้วยความเสียใจ พร้อมกับเผยว่าหลังจากแต่งงานและไปฮันนีมูนกันที่บาหลี เขากลับมาทำงานเป็นครูสอนภาษา ในเมืองไบรตัน ขณะที่ พอสแมน ซึ่งจบปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจ ทำงานด้านสินเชื่อและกฎหมาย มีรายได้ต่อปีประมาณ 9 หมื่นปอนด์

หนุ่มอังกฤษรายนี้ ยังเล่าด้วยว่า พอสแมน เคยร่ำไห้น้ำตานองหน้า มาขอเงินจากเขา อ้างว่าต้องการไปเข้าบัญชี 5 ล้านปอนด์ เพื่อเป็นหลักฐานในการยื่นขอต่อวีซ่า โดยนอกจากมาขอเงินจากเขาแล้ว พอสแมน ยังเคยไปขอเงินจากพ่อแม่ของเขาอีก เป็นเงินถึง 1.31 แสนปอนด์ หรือราว 5.6 ล้านบาทอีกด้วย

ตามรายงานของThe Sun ยังเผยว่า ศาลครอบครัวในเมืองไบรตัน ได้ตัดสินให้ พอสแมน ซึ่งได้หย่ากับนายฟอร์เต เมื่อส.ค.ปีที่แล้ว ต้องจ่ายเงินคืนให้นายฟอร์เต 1.69 แสนปอนด์ (7.26 ล้านบาท) โดยพอสแมนตกลงจะจ่ายเงินคืนให้นายฟอร์เต และพ่อแม่ของเขา เดือนละ 1,700 ปอนด์ (73,000 บาท)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ไฟไหม้บ้านหมอธรรมวอดทั้งหลัง สูญทรัพย์สินกว่า 1 ล้าน
  01:45

  ไฟไหม้บ้านหมอธรรมวอดทั้งหลัง สูญทรัพย์สินกว่า 1 ล้าน


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์