ไลฟ์สไตล์
100 year

นักท่องเที่ยวต้องรู้! อินเดียจำกัดเวลาเข้าชม ทัชมาฮาลแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2561 13:58 น.

SHARE

นักท่องเที่ยวต้องรู้! อินเดียจำกัดเวลาเข้าชม ทัชมาฮาลแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2561 13:58 น.

อินเดีย เริ่มต้นมาตรการจำกัดเวลาให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ทัชมาฮาล แล้ว ตั้งแต่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา หลังจากแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาชมจำนวนมาก 

เมื่อ 3 เม.ย.61 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน สำนักงานสำรวจทางโบราณคดีแห่งอินเดียประกาศจำกัดเวลาให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชม ทัชมาฮาล (Taj Mahal) หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดในอินเดีย เหลือเพียงแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งหากพบว่าใครอยู่เกินเวลาที่กำหนด จะต้องซื้อบัตรเข้าชมใบใหม่ทันที โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

โฆษกของสำนักงานสำรวจทางโบราณคดีแห่งอินเดีย ซึ่งทำหน้าที่ดูแลรักษา ทัชมาฮาล ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานแห่งความรักที่สวยที่สุดในโลก และหนึ่งใน7สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่  กล่าวถึงเหตุผลที่ต้องจำกัดเวลาเข้าชมทัชมาฮาล ของนักท่องเที่ยว จากเดิมที่ไม่จำกัด ให้เหลือเพียง 3 ชม.ว่าเนื่องจากในแต่ละวัน โดยเฉพาะช่วงวันหยุด มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมทัชมาฮาล ถึงอย่างน้อย 50,000 คนต่อวัน อีกทั้งจำนวนนักท่องเที่ยวก็มากขึ้นเรื่อยๆ จึงเห็นว่าควรจำกัดเวลาเข้าชมเพื่อลดความแออัดของนักท่องเที่ยว และป้องกันอุบัติเหตุต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น รวมทั้งยังเป็นการปกป้องรักษาทัชมาฮาลด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทัชมาฮาลอินเดียอินเดีย จำกัดเวลาเข้าชม ทัชมาฮาลเที่ยวทัชมาฮาลจำกัดเวลาเข้าชม ทัชมาฮาล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 16:13 น.