นักท่องเที่ยวต้องรู้! อินเดียจำกัดเวลาเข้าชม ทัชมาฮาลแล้ว

ข่าว

  นักท่องเที่ยวต้องรู้! อินเดียจำกัดเวลาเข้าชม ทัชมาฮาลแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 เม.ย. 2561 13:58 น.
  SHARE

  นักท่องเที่ยวต้องรู้! อินเดียจำกัดเวลาเข้าชม ทัชมาฮาลแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2561 13:58 น.

  อินเดีย เริ่มต้นมาตรการจำกัดเวลาให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ทัชมาฮาล แล้ว ตั้งแต่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา หลังจากแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาชมจำนวนมาก 

  เมื่อ 3 เม.ย.61 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน สำนักงานสำรวจทางโบราณคดีแห่งอินเดียประกาศจำกัดเวลาให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชม ทัชมาฮาล (Taj Mahal) หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดในอินเดีย เหลือเพียงแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งหากพบว่าใครอยู่เกินเวลาที่กำหนด จะต้องซื้อบัตรเข้าชมใบใหม่ทันที โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา

  โฆษกของสำนักงานสำรวจทางโบราณคดีแห่งอินเดีย ซึ่งทำหน้าที่ดูแลรักษา ทัชมาฮาล ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานแห่งความรักที่สวยที่สุดในโลก และหนึ่งใน7สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่  กล่าวถึงเหตุผลที่ต้องจำกัดเวลาเข้าชมทัชมาฮาล ของนักท่องเที่ยว จากเดิมที่ไม่จำกัด ให้เหลือเพียง 3 ชม.ว่าเนื่องจากในแต่ละวัน โดยเฉพาะช่วงวันหยุด มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมทัชมาฮาล ถึงอย่างน้อย 50,000 คนต่อวัน อีกทั้งจำนวนนักท่องเที่ยวก็มากขึ้นเรื่อยๆ จึงเห็นว่าควรจำกัดเวลาเข้าชมเพื่อลดความแออัดของนักท่องเที่ยว และป้องกันอุบัติเหตุต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น รวมทั้งยังเป็นการปกป้องรักษาทัชมาฮาลด้วย

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทัชมาฮาลอินเดียอินเดีย จำกัดเวลาเข้าชม ทัชมาฮาลเที่ยวทัชมาฮาลจำกัดเวลาเข้าชม ทัชมาฮาล

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 17:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์