สุดซึ้ง! พ่อขับแท็กซี่แจกการ์ดตามหาลูกสาวหายตัว 24ปี จนสุดท้ายได้พบกัน

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

สุดซึ้ง! พ่อขับแท็กซี่แจกการ์ดตามหาลูกสาวหายตัว 24ปี จนสุดท้ายได้พบกัน

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2561 03:50 น.
บันทึก
SHARE

สุดซึ้ง! พ่อขับแท็กซี่แจกการ์ดตามหาลูกสาวหายตัว 24ปี จนสุดท้ายได้พบกัน

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 03:50 น.

คนขับรถแท็กซี่ชาวจีน ผู้ทำทุกวิถีทางเพื่อตามหาลูกสาวที่หายตัวไปมาตลอด 24 ปี ในที่สุดก็จะได้พบลูกสาวแล้ว หลังจากพยายามสอบถามข้อมูลจากลูกค้าทุกคนที่เขาพบ จนกลายเป็นข่าวใหญ่ในแดนมังกร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานในวันที่ 2 เม.ย. ว่า ลูกสาวของนายหวัง หมิงชิง หายตัวไปพร้อมกับเพื่อนๆ เมื่อ 24 ปีก่อน ในขณะที่เธอมีอายุเพียง 3 ขวบ ทำให้นายหวังพยายามตามหาลูกสาวมาตลอด จนกระทั่งเขามาเป็นคนขับแท็กซี่ในปี 2558 เขาถามผู้โดยสารทุกคนเผื่อว่าจะมีใครรู้เบาะแสลูกสาวของเขา และในที่สุดดูเหมือนว่าความพยายามของเขาจะประสบผลแล้ว

นายหวังเล่าว่า เขากับภรรยากำลังขายผลไม้บนถนนแห่งหนึ่งในเมืองเฉิงตู เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ปี 2537 และมีลูกค้าจำนวนมาก พอพวกเขารู้ตัวอีกที ลูกสาวก็หายตัวไปแล้ว หลังจากนั้นนายหวังพยายามทำทุกวิถีทางที่เขาคิดได้เพื่อนำตัวลูกสาววัย 3 ขวบของเขากลับมา ทั้งติดต่อตำรวจ, ติดป้ายประกาศคนหาย และค้นหาตามสถานเลี้ยงเด็ก รวมทั้งโรงพยาบาล แต่ก็ไม่พบ

หลังจากนั้นในปี 2558 นายหวังหันมาประกอบอาชีพขับรถแท็กซี่ให้กับบริษัทใหญ่อย่าง ‘ตีตี ชูซิง’ (Didi Chuxing) โดยหวังว่าจะเพิ่มโอกาสตามหาลูกสาวของเขาขึ้นมาบ้าง โดยระหว่างทำงาน เขามอบบัตรที่มีรูปลูกสาวตอนอายุ 3 ขวบและข้อมูลต่างๆ ให้กับลูกค้าทุกคน และขอให้พวกเขาแบ่งปันข้อมูลของพวกเขาในแอปพลิเคชัน ‘วีแชท’

ปีต่อมา เรื่องราวของนายหวังกลายเป็นข่าวดังทั่วประเทศจีน โดยในตอนนั้นประมาณกันว่าเขาแจกบัตรข้อมูลลูกสาวให้กับลูกค้าเกือบ 5,000 คน “ความปรารถนาสูงสุดของผมตอนนี้คือ สักวันหนึ่งลูกสาวของผมจะขึ้นมานั่งบนรถของผมแล้วตะโกนว่า พ่อ!” นายหวังบอกกับผู้สื่อข่าว

แต่ดูเหมือนว่าความพยายาม 24 ปีของนายหวังจะประสบความสำเร็จแล้ว หลังจากสำนักข่าว ‘The Cover’ รายงานในเดือน มี.ค.ว่า หญิงวัย 27 ปีนามว่า คัง อิง ผู้อาศัยอยู่ในเมืองผานสี มณฑลจี๋หลิน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน เห็นรายงานเรื่องการตามหาลูกสาวของนายหวังบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ และเชื่อว่าตัวเองอาจเป็นเด็กคนนั้น จึงได้ติดต่อกับนายหวัง และไปหาตำรวจเพื่อตรวจสอบดีเอ็นเอ

ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 เม.ย. ผลการตรวจดีเอ็นเอออกมาแล้ว และยืนยันว่าเธอคือลูกสาวของนายหวังจริงๆ ซึ่งมีชื่อจริงว่า หวัง ฉีเฟิง โดยครอบครัวของ น.ส.คัง บอกกับเธอว่า เธอถูกรับมาเลี้ยงโดยที่ไม่รู้เลยว่าพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดเธอขึ้นมาอาศัยอยู่ในเมืองเฉิงตู ที่อยู่ห่างออกไปเพียง 20 กม.เท่านั้น และพยายามตามหาเธออย่างเอาเป็นเอาตาย

ทั้งนี้ นายหวังหลังจากได้คุยโทรศัพท์กับลูกสาวเขาก็หลั่งน้ำตาออกมาด้วยความดีใจ โดย น.ส.คังจะนั่งเครื่องบินไปยังเมืองเฉิงตูเพื่อพบกับพ่อของเธอเป็นครั้งแรกในรอบ 24 ปี ในวันอังคารที่ 3 เม.ย.นี้.

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"


ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 22:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์