ฮึ่มรถไฟฟ้าซ่อมท่อคืนก่อน 30 เม.ย.

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

ฮึ่มรถไฟฟ้าซ่อมท่อคืนก่อน 30 เม.ย.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 เม.ย. 2561 05:30 น.
บันทึก
SHARE

ฮึ่มรถไฟฟ้าซ่อมท่อคืนก่อน 30 เม.ย.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 เม.ย. 2561 05:30 น.
อัศวินหัวร้อนหลัง 6 สายทำท่อพัง 100 จุด-ปิดยกระดับรามฯงานคืบ

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. นายวิทยา พันธุ์มงคล ผู้ช่วยผู้ว่าการ รฟม. กล่าวถึงความคืบหน้าการก่อสร้างสถานีรามคำแหง 12 โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี ว่าขณะนี้บริษัท ช.การช่าง รื้อพื้นทางบริเวณทางลงทางยกระดับรามคำแหง ที่ปิดการจราจรตั้งแต่ปลายเดือน ก.พ.ที่ผ่านมาเสร็จแล้ว เหลือตัวโครงสร้างเหล็กและเสาตอม่อ เมื่อแล้วเสร็จจึงจะเริ่มงานก่อสร้างผนังกำแพงกันดิน (D-Wall) ตัวสถานีรามคำแหง 12 โดยจะคงการจัดจราจรบนทางยกระดับรามคำแหงแบบปัจจุบันเช่นนี้ไปจนกว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จ ส่วนการก่อสร้างสถานีลำสาลี ซึ่งตำแหน่งของสถานีจะอยู่ใต้บริเวณทางขึ้นทางยกระดับรามคำแหง และจำเป็นปิดรื้อลักษณะเช่นเดียวกับการก่อสร้างสถานีรามคำแหง 12 คาดว่าจะเริ่มปิดทางขึ้นทางยกระดับฝั่งขาเข้ามุ่งหน้าถนนพระราม 9 เพื่อก่อสร้างสถานีลำสาลีประมาณเดือน ก.ค.นี้

ทางด้าน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวภายหลังการประชุมคณะผู้บริหาร กทม.ว่า ที่ประชุมได้รายงานโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าที่มีผลกระทบต่อระบบระบายน้ำในพื้นที่กรุงเทพฯ เบื้องต้นพบว่าโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าทั้งหมด 6 สาย มีการตัดท่อระบายน้ำของ กทม.มากกว่า 100 จุด กทม.ได้ทำหนังสือไปยังผู้รับผิดชอบโครงการรถไฟฟ้าทั้ง 6 สาย ให้ปรับปรุงแก้ไขท่อระบายน้ำที่มีปัญหา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำก่อนเข้าสู่ช่วงฤดูฝน กำหนดแก้ไขให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 เม.ย.2561 ทั้งนี้ หากภายในวันดังกล่าวผู้รับผิดชอบโครงการฯยังไม่ได้แก้ไข กทม.จะสั่งระงับการก่อสร้างโดยทันที แม้ว่าถนนบางสายจะไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ กทม.เป็นของหน่วยงานอื่น อาทิ กรมทางหลวง การทางพิเศษแห่งประเทศไทย แต่ กทม.สามารถดำเนินการได้.

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์