ไลฟ์สไตล์
100 year

มะกันจ่อเนรเทศน.ศ.จีน พบชอบเก็บตัว-ซุ่มซื้อปืนไรเฟิล 2 กระบอก

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2561 04:25 น.
SHARE

มะกันจ่อเนรเทศน.ศ.จีน พบชอบเก็บตัว-ซุ่มซื้อปืนไรเฟิล 2 กระบอก

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2561 04:25 น.

สหรัฐฯ เตรียมเนรเทศนักศึกษาชาวจีนจากกรณีวีซ่า แต่ตำรวจเชื่อว่าพวกเขาเพิ่งรอดพ้นหายนะ เพราะพบว่านักศึกษาคนนี้มีสัญญาณมากมายที่บ่งชี้ว่า เขาอาจกำลังวางแผนก่อเหตุร้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักศึกษาชาวจีนชื่อ ซุน เหวินเหลียง อายุ 26 ปี กำลังจะถูกเนรเทศออกจากสหรัฐฯ เนื่องจากปัญหาเรื่องวีซ่า โดยไม่เกี่ยวข้องกับประเด็นเรื่องการก่อการร้าย อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า พฤติกรรมของเขาสร้างความไม่สบายใจให้กับเพื่อนร่วมห้อง และพบว่าเขาซื้อปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติด้วย 2 กระบอก

ข่าวแนะนำ

ตามการเปิดเผยของนาย ริชาร์ด แบรี หัวหน้าตำรวจมหาวิทยาลัย เซ็นทรัล ฟลอริดา พวกเขาได้รับแจ้งครั้งแรกจากเจ้าหน้าที่วิทยาลัยคนหนึ่งเมื่อช่วงปลายเดือนม.ค. ที่ผ่านมา ว่านายซุน เป็น ‘นักเรียนที่น่ากังวล’ และได้ข้อมูลว่า เขาเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกของตัวเอง และมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป พวกเขาจึงติดต่อกับสำนักงานคดีสุรา บหรี่ อาวุธปืนและระเบิด จนได้ข้อมูลว่า นายซุนเป็นเจ้าของปีไรเฟิล เออาร์-15 และกระสุน

“เรารู้ว่าในโลกทุกวันนี้ คนจิตตกที่ครอบครองอาวุธปืนอำนาจสูง เป็นเรื่องที่เราไม่สามารถเพิกเฉยได้” นายแบรีกล่าว “เรามีหน้าที่และความรับผิดชอบในการรับประกันความปลอดภัยของประชาชนของเรา”

เขากล่าวเสริมด้วยว่า มีลางบอกเหตุมากมายว่าอาจจะมีเรื่องเลวร้ายบางอย่างเกิดขึ้น รวมทั้งเรื่องที่นาย ซุน เป็นคนที่ไม่ค่อยสื่อสารกับคนอื่น และไม่ค่อยออกจากห้องของตัวเอง, ย้อมผมบลอนด์, จ่ายเงินสดซื้อรถแรงๆ ราคาแพง และเรียกปืนกระบอกหนึ่งของเขาว่า ปืนไรเฟิลซุ่มยิง (สไนเปอร์ไรเฟิล) นายซุนถึงขั้นไปฝึกยิงปืนที่สนามฝึกมาแล้ว

อย่างไรก็ตาม นายแบรียอมรับว่า ไม่พบคำพูดใดในการสัมภาษณ์นายซุน หรือข้อมูลในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกของเขา ที่ระบุว่านายซุนกำลังวางแผนจะทำร้ายใคร “นั่นเป็นเรื่องน่าสนใจในกรณีนี้ คือไม่มีภัยคุกคามอย่างชี้เฉพาะเจาะจงเลย” แต่นายแบรีระบุด้วยว่า ลางบอกเหตุเมื่อดูแยกกันอาจไม่มีความหมายใดๆ แต่เมื่อรวมทั้งหมดเข้าด้วยกันจะพบว่ามันน่ากังวล “ผมคิดว่ามีหายนะบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้นและเราหยุดมันได้”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เนรเทศนักศึกษาจีนสหรัฐก่อการร้ายไรเฟิล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:25 น.