ไลฟ์สไตล์
100 year

เฮฮา! ญี่ปุ่นจัดเทศกาลบูชา ‘องคชาต’ ประจำปี คนนับพันร่วมขบวนแห่ลึงค์

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2561 00:20 น.
SHARE

เฮฮา! ญี่ปุ่นจัดเทศกาลบูชา ‘องคชาต’ ประจำปี คนนับพันร่วมขบวนแห่ลึงค์

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2561 00:20 น.

ญี่ปุ่นจัดเทศกาลบูชาองคชาตเทียมประจำปีในเมืองคาวาซากิ และได้รับความสนใจจากทั้งคนในประเทศและชาวต่างชาติ มีผู้มาร่วมสนุกในงานนับพันคน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวญี่ปุ่นในเมืองคาวาซากิ จัดงานบูชาอวัยวะเพศชายประจำปี หรือเทศกาล ‘ชินโต คานามาระ มัตสึริ’ (เทศกาลองคชาตเหล็ก) ในวันอาทิตย์ที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยมีประชาชนนับพันร่วมขบวนแห่ลึงค์เทียมขนาดต่างๆ ตั้งแต่เท่าของคนปกติไปจนถึงขนาดมหึมา รอบศาลเจ้า ‘คานายามะ’

ข่าวแนะนำ

ผู้มาร่วมงานมีทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติทุกเพศทุกวัย ซึ่งต่างสนุกสนานกับการช็อปปิ้งสินค้าและอาหารที่ทำเป็นรูปอวัยวะเพศชาย เช่นลูกโป่ง, ลูกอม และช็อกโกแลต หรือแม้แต่แต่งกายเป็นองคชาต

ทั้งนี้ เทศกาลองคชาตเหล็ก มีต้นกำเนิดจากตำนานญี่ปุ่นในยุคเอโอะ (ค.ศ.1903-1868) เกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่ง ผู้ถูกปีศาจขี้อิจฉาเข้าสิงจนมีฟันแหลมคมที่อวัยวะเพศ และกัดอวัยวะเพศของชายหนุ่ม 2 คนที่จะแต่งงานกับเธอจนขาด หญิงคนนี้จึงขอความช่วยเหลือจากช่างตีเหล็ก ให้สร้างองคชาตเทียมขึ้นมา จนทำลายฟันของปีศาจได้ ทำให้องคชาตเหล็กกลายเป็นสิ่งที่ได้รับการเคารพบูชามาจนถึงทุกวันนี้

เทศกาลชินโต คานามาระ มัตสึริ ยังมีจุดประสงค์เพื่อเฉลิมฉลองการเกิด และเพิ่มความตระหนักรู้เรื่องการมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย และระดมทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ติดเชื้อเอชไอวีด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทศกาลองคชาตเหล็กบูชาอวัยวะเพศลึงค์ญี่ปุ่นอวัยวะเพศเทียม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:03 น.