ข่าว
100 year

เด็กจีนตกใจ! แค่ใช้เท้ายัน ประตูลิฟต์ถึงกับพัง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2561 02:55 น.
SHARE

สื่อจีนแพร่คลิปเด็กชายชาวจีนใช้เท้ายันประตูลิฟต์จนพัง ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ ว่าลิฟต์ตัวนี้มีความปลอดภัยได้มาตรฐานหรือไม่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าเด็กชายวัยเพียง 11 ปีคนหนึ่ง เข้าไปในลิฟต์ของอาคารแห่งหนึ่งเมือง ซินเจิ้ง มณฑลเหอหนาน ก่อนจะใช้มือดันกับกำแพงลิฟต์ และใช้เท้ายันที่ประตู ก่อนที่ประตูลิฟต์จะดีดออกอย่างแรงเหมือนถูกระเบิด หลังจากนั้น เด็กชายที่อยู่ในอาการตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ก็กดปุ่มฉุกเฉินในลิฟต์เพื่อขอความช่วยเหลือ

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 27 มี.ค. โดยกล้องวงจรปิดในลิฟต์สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ทั้งหมด โดยตามรายงานของสำนักข่าว ‘Knews’ หลังเกิดเหตุผู้จัดการอาคารหลังนี้พยายามเรียกเก็บเงินค่าซ่อมแซมลิฟต์จากพ่อแม่ของเด็ก แต่แม่เด็กปฏิเสธโดยอ้างว่าผู้จัดการควรเป็นฝ่ายขอบคุณลูกชายของเธอมากกว่า เพราะคงไม่มีใครคิดว่า แค่ยืดขาจะทำให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นได้

ขณะเดียวกัน ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในจีนต่างออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับคลิปวิดีโอนี้อย่างกว้างขวาง บ้างตำหนีการกระทำของเด็ก บางคนแสดงความเห็นติดตลกว่าเด็กคนนี้มีเรี่ยวแรงมหาศาล ขณะที่บางคนตั้งข้อสังเกตว่า ลิตฟ์ตัวนี้อาจไม่ได้มาตรฐานหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยันประตูลิฟต์ลิฟต์พังเด็กจีนลิฟต์จีนคลิปวิดีโอ

คุณอาจสนใจข่าวนี้