ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด สุนัขตายในช่องเก็บสัมภาระบนเครื่อง เจอแอร์โฮสเตสขอให้ไว้บนนั้น

  ไทยรัฐออนไลน์14 มี.ค. 2561 13:30 น.
  SHARE

  (ภาพจากยูทูบ)

  เจ้าของสุดเศร้า...สุนัขแสนรักต้องตายอยู่ในช่องเก็บสัมภาระบนเครื่องบิน หลังแอร์โฮสเตสขอให้นำกระเป๋าไปเก็บไว้บนนั้น ขณะที่สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ลั่นพร้อมรับผิดชอบทุกอย่าง 

  เมื่อ 14 มี.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศและ สำนักข่าวบีบีซี รายงานเกิดเหตุการณ์สุดเศร้า จนทำให้ทางสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ในสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์  ‘ขอรับผิดชอบทุกอย่าง’ และจะดำเนินการสอบสวน กรณีเกิดเหตุสลดบนเครื่องบินโดยสารของยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน 1284 จากเมืองฮิวส์ตันไปยังนิวยอร์กของสหรัฐฯ ระยะเวลาเดินทาง 3 ชั่วโมงครึ่ง เมื่อวันจันทร์ที่ 12 มีนาคม ที่ผ่านมา เมื่อมีสุนัขพันธุ์เฟรนช์ บูลด็อก ตัวเล็กๆหนึ่ง ต้องตายอยู่ในกระเป๋าที่ถูกเก็บไว้ในช่องเก็บสัมภาระเหนือที่นั่งผู้โดยสาร หลังจากแอร์โฮสเตสได้ขอให้ผู้โดยสารคนหนึ่งเก็บกระเป๋าใส่สัตว์เลี้ยงไว้ด้านบน

  ผู้โดยสารที่เห็นเหตุการณ์ เล่าตรงกันว่า มีแอร์โฮสเตสบนเครื่องบินคนหนึ่งได้ขอให้ผู้โดยสารคนหนึ่งเก็บกระเป๋าใส่สัตว์เลี้ยงไว้ในล็อกเกอร์-ที่เก็บสัมภาระเหนือศีรษะ และเป็นเหตุให้สุนัขตัวเล็กๆนี้ได้ตายในที่สุด โดยต่อมาแอร์โฮสเตสคนดังกล่าวบอกว่าเธอไม่รู้ว่ามีสุนัขอยู่ในกระเป๋าใบนั้น

  อย่างไรก็ตาม มีผู้โดยสารคนหนึ่งซึ่งนั่งอยู่แถวหลังหญิงผู้เป็นเจ้าของสุนัข เปิดเผยกับเว็บไซต์ท่องเที่ยว ‘One Mile at a Time’ ว่า หญิงผู้โดยสารเจ้าของสุนัขยืนกรานจะขอเอากระเป๋าลงจากช่องเก็บสัมภาระเพราะมีสุนัขอยู่ข้างใน แต่แอร์โฮสเตสยังคงขอให้เธอเก็บกระเป๋าไว้ด้านบน และเมื่อเครื่องบินถึงปลายทางปรากฏว่าสุนัขได้ตายเสียแล้ว และทำให้หญิงเจ้าของสุนัขร้องไห้ด้วยความเสียใจอยู่บริเวณทางเดินระหว่างที่นั่งบนเครื่องบิน และมีผู้โดยสารที่เห็นเหตุการณ์ ได้ทวีตข้อความว่า ‘หัวใจของฉันแตกสลาย’ ขณะที่โลกโซเชียล ได้มีการแชร์ภาพสุนัขสีดำตัวเล็กๆตัวหนึ่งนอนตายอยู่ในกระเป๋าอย่างน่าสะเทือนใจ

  ด้านสื่อในสหรัฐฯ ระบุถึงสาเหตุที่ทำให้สุนัขต้องตายว่าเป็นเพราะช่องเก็บสัมภาระเหนือศีรษะนั้นลมเข้าไม่ได้ และสุนัขอาจขาดออกซิเจน ทั้งนี้ สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ได้มีกฎสำหรับผู้โดยสารที่ต้องการนำสัตว์เลี้ยงขึ้นเครื่องบินว่า จะต้องนำสัตว์เลี้ยงใส่ไว้ในกระเป๋าใส่สัตว์เลี้ยงแบบแข็งหรือแบบนิ่มก็ได้ โดยต้องเก็บไว้ใต้เก้าอี้ที่นั่งด้านหน้าของผู้โดยสารอย่างเรียบร้อย และต้องวางไว้ที่บริเวณดังกล่าวตลอดการเดินทาง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมาตายในช่องเก็บสัมภาระบนเครื่องบินสุนัขตาย บนเครื่องบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์สสหรัฐฯ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo