ข่าว
100 year

ระทึก ฉกตุ๊กตาทอง ดารานำหญิงยอดเยี่ยมออสการ์ -หัวขโมยถูกรวบทันควัน

ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2561 12:21 น.
SHARE

ตร.มะกันรวบชายวัย 47 ตั้งข้อหาขโมยตุ๊กตาทองรางวัลออสการ์ดารานำหญิงยอดเยี่ยมของ ฟรานเซส แม็คดอร์มานด์ ในงานเลี้ยงฉลองหลังการประกาศผลออสการ์ ขณะที่ชายหัวขโมยยังไลฟ์สดผ่านเฟซฯ อ้างคว้ารางวัลหน้าตาเฉย

เมื่อ 6 มี.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ตำรวจสหรัฐฯ ในนครลอสแอนเจลิส ยืนยัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม นายเทอร์รี ไบรแอนต์ (Terry Bryant) ชายวัย 47 ปี ในข้อหาขโมยตุ๊กตาทองรางวัลออสการ์ของฟรานเซส แม็คดอร์มานด์ ซึ่งคว้ารางวัลดารานำหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง ‘Three Billboards Outside Ebbing, Missouri’ ไประหว่างมีงานเลี้ยง 'โกเวอร์เนอร์ส บอลล์' ฉลองความสำเร็จอย่างเป็นทางการให้แก่ดาราและคนในวงการที่ได้รับรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 90 ประจำปี 2018 ขณะที่แม็คดอร์มานได้นำตุ๊กตาทองออสการ์ที่เธอได้รับมาไปสลักชื่อเรียบร้อยแล้ว

ตำรวจลอสแอนเจลิส เผยว่า นายไบรแอนต์ ได้ถูกตำรวจแจ้งข้อหา และอนุญาตให้เขาได้รับการประกันตัวด้วยวงเงิน 20,000 ดอลลาร์ หรือราว 640,000 บาท โดยนายไบรแอนต์จะต้องถูกดำเนินคดีในชั้นศาลต่อไป ขณะที่มีข่าวแจ้งว่า นายไบรแอนต์ มีบัตรร่วมงานเลี้ยง โกเวอร์เนอร์ส บอลล์ ด้วย

ฟรานเซส แม็คดอร์มานด์ นำตุ๊กตาทองไปสลักชื่อ

จากคลิปวิดีโอที่เผยแพร่สำนักข่าวเอพี แสดงให้เห็นช่วงเหตุการณ์ขณะ นายไบรแอนต์ ซึ่งสวมชุดสูททักซิโด้ได้เดินถือตุ๊กตาทองออสการ์ ออกจากงานเลี้ยงโกเวอร์เนอร์ส บอลล์ โดยได้รับเสียงเชียร์ชื่นชมยินดีจากผู้คนที่เห็นเขาถือรางวัลออสการ์ ก่อนจะรีบเดินออกจากบริเวณนั้นอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ได้มีช่างภาพคนหนึ่งซึ่งถ่ายรูปนายไบรแอนต์ ขณะถือตุ๊กตาทองในมือ จำได้ว่าเขาไม่เห็นชายคนนี้ขึ้นไปรับรางวัลออสการ์เลย จึงทำให้ช่างภาพคนนี้ เริ่มเฉลียวใจและติดตามนายไบรแอนต์ พร้อมกับรีบแจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย จนเข้ามาควบคุมตัว ก่อนที่ตำรวจลอสแอนเจลิสจะมาถึงและได้จับกุมนายไบรแอนต์ด้วยข้อหาขโมยตุ๊กตาทองรางวัลออสการ์

ฟรานเซส แม็คดอร์มานด์ คว้ารางวัลออสการ์ดารนำหญิงยอดเยี่ยมเป็นครั้งที่ 2 หลังจากครั้งแรกได้จากภาพยนตร์เรื่อง Fargo เมื่อปี 1996

ขณะที่เอพี ยังรายงานด้วยว่า คลิปวิดีโอดังกล่าวนี้เป็นคลิปที่นายไบรแอนต์ไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวของเขา โดยนายไบรแอนต์ทั้งจูบตุ๊กตาทอง และโอ้อวดรางวัลอันทรงเกียรตินี้ พร้อมทั้งยังคุยโวว่า ‘ดูนี่ซิ ทีมของผมคว้ารางวัลออสการ์ในค่ำคืนนี้ และรางวัลนี้เป็นของผม’ นายไบรแอนต์กล่าวในไลฟ์สดด้วยความภาคภูมิใจ ทั้งที่ในความจริงแล้ว ไม่มีชื่อ Terry Bryant ได้รับรางวัลออสการ์ในค่ำคืนการประกาศผลรางวัลเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 มี.ค.ผ่านมาแต่อย่างใด

ด้านฝ่ายประชาสัมพันธ์ของแม็คดอร์มานด์ กล่าวกับเอพีอย่างโล่งใจว่า หลังจากรางวัลตุ๊กตาทองได้พลัดพรากจากแม็คดอร์มานไปชั่วเวลาหนึ่งแล้ว ในที่สุดก็กลับมาอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยรางวัลตุ๊กตาทอง ออสการ์ฟรานเชส แม็คดอร์มานด์ชายขโมยตุ๊กตาทองของฟรานเชส แม็คดอร์มานด์ออสการ์ออสการ์ 2018

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้