ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก วิ่งหนีกระเจิง ชายลั่นไกหลายนัด ยิงตัวตาย นอกรั้วทำเนียบขาว

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2561 09:32 น.
SHARE

ระทึก วิ่งหนีกระเจิง ชายลั่นไกหลายนัด ยิงตัวตาย นอกรั้วทำเนียบขาว

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2561 09:32 น.

ตำรวจสหรัฐฯ เร่งสืบสวนหาสาเหตุ ชายลั่นไกปืนหลายนัด ยิงตัวตายด้านนอกรั้วทำเนียบขาว ทำฝูงชนที่อยู่บริเวณนั้นต้องพากันวิ่งหนีด้วยความตื่นตระหนก

เมื่อ 4 มี.ค. 61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุไม่คาดคิด ชายคนหนึ่งก่อเหตุยิงตัวตายบริเวณด้านนอกทำเนียบขาว สถานที่ทำงานและที่พักของประธานาธิบดีสหรัฐฯ เมื่อใกล้เที่ยงวันของวันที่ 3 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้ฝูงชนกลุ่มใหญ่ที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวต้องแตกตื่นวิ่งหนีกันด้วยความตื่นตระหนก หลังได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ขณะที่ทางหน่วยรักษาความปลอดภัยทำเนียบขาวต้องปิดทำเนียบขาวทุกด้านทันที โดยบรรดานักข่าวประจำทำเนียบและเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวจำนวนหนึ่งที่ทำงานอยู่ ต้องถูกนำตัวไปยังที่ปลอดภัยขณะเกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ตำรวจหน่วยอารักขาประธานาธิบดี (Secret Service) สหรัฐฯ เปิดเผยว่า ชายคนดังกล่าวก่อเหตุยิงตัวตายใกล้รั้วทำเนียบขาว ด้านสนามหญ้าด้านทิศเหนือ โดยขณะเกิดเหตุระทึก ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และ นางเมลาเนีย ทรัมป์ ไม่อยู่ในทำเนียบขาว เนื่องจากได้เดินทางไปยังรีสอร์ต Mar-a-Lago ของทรัมป์ ในรัฐฟลอริดา และมีกำหนดกลับมาทำเนียบขาวในช่วงเย็นวันเดียวกัน ขณะที่ทางตำรวจอารักขาของทรัมป์ได้รายงานสรุปให้ประธานาธิบดีทรัมป์รับทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ทำเนียบขาวในเวลาต่อมา

ข่าวแจ้งว่า สำนักงานตำรวจนครบาลวอชิงตัน ดี.ซี. จะดำเนินการสืบสวนเหตุการณ์สะเทือนใจที่เกิดขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานตำรวจหน่วยอารักขาประธานาธิบดี รวมทั้งหน่วยงานอื่นๆ ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีการเปิดเผยชื่อชายที่ก่อเหตุยิงตัวตายในครั้งนี้แต่อย่างใด

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนางเมลาเนีย เดินทางกลับถึงทำเนียบขาวเมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 มี.ค.61
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนางเมลาเนีย เดินทางกลับถึงทำเนียบขาวเมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 มี.ค.61

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชายยิงตัวตาย นอกทำเนียบขาวทำเนียบขาวยิงตัวตายโดนัลด์ ทรัมป์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:03 น.