ไลฟ์สไตล์
100 year

เนเธอร์แลนด์หนาวแค่ไหน!? นกถูกแช่แข็งในคลอง คนแห่เล่นสเก็ต

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2561 05:05 น.
SHARE

เนเธอร์แลนด์หนาวแค่ไหน!? นกถูกแช่แข็งในคลอง คนแห่เล่นสเก็ต

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2561 05:05 น.

หลายภูมิภาคในทวีปยุโรปยังคงได้รับอิทธิพลจากพายุฤดูหนาวที่ถูกเรียกว่า ‘อสูรร้ายจากตะวันออก’ รวมทั้งที่เนเธอร์แลนด์ อุณหภูมิติดลบจขนทำให้คลองชื่อดังในเมืองหลวงกลายเป็นน้ำแข็งทีเดียว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประเทศเนเธอร์แลนด์ยังคงเผชิญสถานการณ์อากาศหนาวเย็นต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง อันเป็นอิทธิพลจากพายุฤดูหนาวที่ถูกเรียกว่า ‘อสูรร้ายจากตะวันออก’ ล่าสุดทำให้คลอง ‘พรินเซนกรัคต์’ ในกรุงอัมสเตอร์ดัม กลายเป็นน้ำแข็งหนาจนประชาชนจำนวนมาแห่งลงไปเล่นสเก็ตน้ำแข็งกันอย่างสนุกสนาน

ข่าวแนะนำ

ถึงกับนำช็อกโกแลตร้อนๆ มาวางขายบนคลองที่กลายเป็นน้ำแข็งเลยทีเดียว
ถึงกับนำช็อกโกแลตร้อนๆ มาวางขายบนคลองที่กลายเป็นน้ำแข็งเลยทีเดียว

ภาพที่เผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์แสดงให้เห็นชาวครอบครัวชาวเนเธอแลนด์ ลงไปเล่นสเก็ตในคลองพรินเซนกรัคต์ ที่กลายเป็นน้ำแข็ง บางคนถึงกับพาสุนัขลงไปเดินเล่น

ขณะที่นาย คริสตอฟ ฟาน อิงเกน ชาวดัตช์ เผยแพร่ภาพนกกระเต็นตัวหนึ่ง ถูกแช่แข็งอยู่ใต้ลำคลองในเมือง โอสต์ซาน ทางเหนือของกรุงอัมสเตอร์ดัม เมื่อวันพฤหัสบดี (1 มี.ค.) ซึ่งอุณหภูมิติดลบ 8 องศาเซลเซียส โดยเชื่อว่ามันพุ่งตัวลงไปจับปลา แต่ไม่สามารถหาทางขึ้นมาจากน้ำที่กลายเป็นน้ำแข็งได้ “ผมเจอมันตอนผมกำลังเล่นสเก็ต ผมเห็นอะไรบางอย่างสีน้ำเงินอยู่ใต้น้ำแข็ง จึงหยุดดู จากนั้นจึงถ่ายรูป”

นกกระเต็นถูกแช่แข็งอยู่ใต้คลอง
นกกระเต็นถูกแช่แข็งอยู่ใต้คลอง

ทั้งนี้ หลายประเทศในยุโรปกำลังเผชิญหิมะตกหนัก โดยที่อิตาลีต้องปิดโรงเรียนหลายร้อยแห่ง ส่วนที่เยอรมนีแม้หิมะตกไม่ร้ายแรงเท่าที่อื่น แต่อุณหภูมิก็ดิ่งลงไปอยู่ที่ -17.5 องศาเซลเซียส ที่เมืองบาร์ธ ติดชายทะเลบอลติก ขณะที่หลายประเทศอุณหภูมิเริ่มอุ่นขึ้นแล้ว แต่ยังคงประกาศเตือนภัยอาการหนาวอยู่เช่น สวีเดน และสหราชอาณาจักร

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หิมะตกสเก็ตน้ำแข็งเนเธอร์แลนด์นกโดนแช่แข็งคลอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:03 น.