ข่าว
100 year

มะกันอ่วม! พายุ ‘นอร์อีสเตอร์’ ถล่ม ไฟดับวงกว้าง 13 รัฐ ตายแล้ว 7 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2561 03:55 น.
SHARE

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐฯ ถูกพายุตามฤดูกาลถล่มอย่างหนักหน่วง ทำให้บ้านเรือนไฟดับกว่า 2 ล้านหลัง กระทบการขนส่งทั้งการบินและรถไฟ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 7 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พายุ ‘นอร์อีสเตอร์’ พัดถล่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐฯ ทำให้บ้านเรือนและธุรกิจ 2,089,349 แห่งใน 13 รัฐไม่มีไฟฟ้าใช้ในช่วงเช้าวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น หลังพายุลูกนี้ทำให้เกิดน้ำท่วมตามท้องถนน, โค่นล้มต้นไปและเสาไฟฟ้า ขณะที่มีผู้เสียชีวิตแล่้วถึง 7 ราย

น้ำท่วมที่เมืองควินซี

ตามรายงานของสำนักข่าว WRIC หนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นเด็กชายวัยเพียง 6 ขวบ ถูกต้นไม้ล้มทับขณะนอนหลับในบ้านในเมือง ริชมอนด์ รัฐเวอร์จิเนีย เมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 2 มี.ค.

ตารางเดินทางของรถไฟแอมแทร็กถูกเลื่อนหรือยกเลิก เพราะอิทธิพลของพายุ

อิทธิพลจากพายุตามฤดูกาลลูกนี้ทำให้ถนนหลายสายยังต้องปิดทำการในวันเสาร์ เพราะต้นไม้และเสาไฟฟ้าล้มกีดขวางถนน ขณะที่บริการการบินและรถไฟในภาคตะวันออกเฉียงเหนือก็ได้รับผลกระทบอย่างหนัก รถไฟแอมแทร็กเพิ่งเริ่มกลับมาให้บริการได้ในวันเสาร์ หลังจากยกเลิกบริการสายตะวันออกเฉียงเหนือทุกเที่ยวในวันศุกร์ เพราะลมแรง

ต้นไม้ล้มกีดขวางถนนในเมือง สแวมป์สกอตต์ รัฐแมสซาชูเซตส์

ที่รัฐแมสซาชูเซตส์ บริเวณชายฝั่งทางตะวันออกเกิดคลื่นสตอร์มเซิร์จสูงถึง 3 ม. ทำให้น้ำท่วมถนน ผู้คนจำนวนมากโดยเฉพาะในเมือง ควินซี ต้องถูกอพยพหนีน้ำ ส่วนที่อ่าวบอสตัน เกิดน้ำท่วมสูงเป็นประวัติการณ์ หลังเกิดคลื่นสูงถึง 14.67 ฟุตในวันศุกร์

หิมะตกหนักที่เมือง เวสต์ สต็อกบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์

ทั้งนี้ พายุนอร์อิสเตอร์คือพายุตามฤดูกาลจากทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งขณะนี้มันกำลังเคลื่อนตัวออกทะเลอย่างช้าๆ ทำให้คาดว่า มันอาจทำให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ตั้งแต่ที่รัฐเวอร์จิเนีย ไปจนถึงรัฐเมน อีกครั้งในช่วงน้ำขึ้นวันเสาร์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุนอร์อีสเตอร์สหรัฐไฟดับน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้