มะกันผวา! ชายนิรนามชักปืนยิงตัวเองหน้าทำเนียบขาว

ข่าว

มะกันผวา! ชายนิรนามชักปืนยิงตัวเองหน้าทำเนียบขาว

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2561 01:55 น.
SHARE

มะกันผวา! ชายนิรนามชักปืนยิงตัวเองหน้าทำเนียบขาว

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2561 01:55 น.

เกิดเหตุระทึกขึ้นที่ทำเนียบขาวสหรัฐฯ เมื่อชายไม่ทราบชื่อคนหนึ่งใช้ปืนยิงตัวเองจนได้รับบาดเจ็บนอกรั้วทำเนียบฯ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดทำเนียบขาวเพื่อความปลอดภัย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ดำเนินการปิดทางเข้าออกของทำเนียบขาว ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐฯ ในวันเสาร์ที่ 3 มี.ค. หลังจากเกิดเหตุชายคนหนึ่งใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง บริเวณรั้วซึ่งกั้นรอบทำเนียบฯ ถือเป็นเหตุคุกคามทางความมั่นคงครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้น ณ ที่พำนักของประธานาธิบดีสหรัฐฯ แห่งนี้

หน่วยอารักขาประธานาธิบดีสหรัฐฯ เปิดเผยผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์ว่า เจ้าหน้าที่ของพวกเขากำลังตอบสนองต่อรายงานที่ว่า มีคนผู้หนึ่งยิงตัวเองได้รับบาดเจ็บบริเวณรั้วทางเหนือของทำเนียบขาว ซึ่งเจ้าหน้าที่การแพทย์เข้าช่วยเหลือชายคนนี้แล้ว และไม่มีรายงงานว่ามีผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ

ด้านนาย จอฟ เบนเนตต์ ผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบขาวของสำนักข่าว เอ็นบีซี นิวส์ เผยว่า หลังเกิดเหตุ บรรดาผู้สื่อข่าวต้องหลบภัยอยู่ในห้องแถลงข่าว ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และเมลาเนีย สุภาพสตรีหมายเลข 1 ไม่ได้อยู่ที่ทำเนียบฯ ในเวลาเกิดเหตุ แต่มีกำหนดการมาทานอาหารที่นี่ในช่วงเย็นวันเสาร์

ทั้งนี้ ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่าน ทำเนียบขาวเผชิญเหตุคุกคามความมั่นคงหลายครั้ง ล่าสุดคือเมื่อ 23 ก.พ. หญิงวัย 35 ปี ขับรถพุ่งชนแบร์ริเออร์รักษาความปลอดภัยนอกทำเนียบ ก่อนที่เธอจะถูกจับกุม ขณะที่เมื่อเดือนมี.ค. ปีก 2560 ชายคนหนึ่งพกสเปรย์พริกไทยปีนข้ามรั้วทำเนียบขาวและอยู่ในนั้นนานกว่า 16 นาที

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงตัวเองทำเนียบขาวประธานาธิบดีสหรัฐปิดทำเนียบขาว

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 02:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์