ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มะกันผวา! ชายนิรนามชักปืนยิงตัวเองหน้าทำเนียบขาว

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 มี.ค. 2561 01:55 น.

  SHARE

  มะกันผวา! ชายนิรนามชักปืนยิงตัวเองหน้าทำเนียบขาว

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2561 01:55 น.

  มะกันผวา! ชายนิรนามชักปืนยิงตัวเองหน้าทำเนียบขาว

  เกิดเหตุระทึกขึ้นที่ทำเนียบขาวสหรัฐฯ เมื่อชายไม่ทราบชื่อคนหนึ่งใช้ปืนยิงตัวเองจนได้รับบาดเจ็บนอกรั้วทำเนียบฯ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดทำเนียบขาวเพื่อความปลอดภัย...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ดำเนินการปิดทางเข้าออกของทำเนียบขาว ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐฯ ในวันเสาร์ที่ 3 มี.ค. หลังจากเกิดเหตุชายคนหนึ่งใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง บริเวณรั้วซึ่งกั้นรอบทำเนียบฯ ถือเป็นเหตุคุกคามทางความมั่นคงครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้น ณ ที่พำนักของประธานาธิบดีสหรัฐฯ แห่งนี้

  หน่วยอารักขาประธานาธิบดีสหรัฐฯ เปิดเผยผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์ว่า เจ้าหน้าที่ของพวกเขากำลังตอบสนองต่อรายงานที่ว่า มีคนผู้หนึ่งยิงตัวเองได้รับบาดเจ็บบริเวณรั้วทางเหนือของทำเนียบขาว ซึ่งเจ้าหน้าที่การแพทย์เข้าช่วยเหลือชายคนนี้แล้ว และไม่มีรายงงานว่ามีผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ

  ด้านนาย จอฟ เบนเนตต์ ผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบขาวของสำนักข่าว เอ็นบีซี นิวส์ เผยว่า หลังเกิดเหตุ บรรดาผู้สื่อข่าวต้องหลบภัยอยู่ในห้องแถลงข่าว ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และเมลาเนีย สุภาพสตรีหมายเลข 1 ไม่ได้อยู่ที่ทำเนียบฯ ในเวลาเกิดเหตุ แต่มีกำหนดการมาทานอาหารที่นี่ในช่วงเย็นวันเสาร์

  ทั้งนี้ ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่าน ทำเนียบขาวเผชิญเหตุคุกคามความมั่นคงหลายครั้ง ล่าสุดคือเมื่อ 23 ก.พ. หญิงวัย 35 ปี ขับรถพุ่งชนแบร์ริเออร์รักษาความปลอดภัยนอกทำเนียบ ก่อนที่เธอจะถูกจับกุม ขณะที่เมื่อเดือนมี.ค. ปีก 2560 ชายคนหนึ่งพกสเปรย์พริกไทยปีนข้ามรั้วทำเนียบขาวและอยู่ในนั้นนานกว่า 16 นาที

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงตัวเองทำเนียบขาวประธานาธิบดีสหรัฐปิดทำเนียบขาว

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 00:55 น.