ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก! โจมตีสถานทูตฝรั่งเศสในบูกินาฟาโซ ตาย 8 เจ็บอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2561 23:45 น.
SHARE

ระทึก! โจมตีสถานทูตฝรั่งเศสในบูกินาฟาโซ ตาย 8 เจ็บอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2561 23:45 น.

เกิดเหตุโจมตี 2 ครั้งในเมืองหลวงของประเทศบูกินาฟาโซ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย และบาดเจ็บอีกเกือบร้อยคน โดยหนึ่งในการโจมตีมีเป้าหมายที่สถานทูตฝรั่งเศสด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 2 มี.ค. กองกำลังไม่ทรายฝ่ายใช้อาวุธปืนและระเบิดโจมตีหน้าสถานทูตฝรั่งเศสในกรุงวากาดูกู เมืองหลวงของประเทศบูกินาฟาโซ และระเบิดคาร์บอมบ์ที่สำนักงานกองทัพแห่งชาติ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย และบาดเจ็บอีกว่า 80 คน

ข่าวแนะนำ

นาย คลีมังต์ ซาวาดูกู รัฐมนตรีว่าการกระทรวงความมั่นคงแห่งบูกินาฟาโซ ยืนยันในงานแถลงข่าวที่กรุงวากาดูกูว่า การโจมตีทั้ง 2 ครั้งเป็นการก่อเหตุสอดประสานกัน ผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดทั้งหมดเป็นเจ้าหน้าที่กองกำลังความมั่นคง ส่วนผู้บาดเจ็บถูกส่งไปรักษาตามโรงพยาบาลต่างๆ และหลายสิบคนมีอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ

ด้านนาย เรมี ดันฌีนู รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสารสนเทศบูกินาฟาโซ บอกกับสื่อว่า มีคนร้าย 6 คนถูกสังหารในที่เกิดเหตุทั้ง 2 จุด ขณะที่นาย ฌอง-อีฟ เลอ ดรียง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศฝรั่งเศสกล่าวว่า สถานเหตุที่ฝรั่งเศสตกเป็นเป้าการโจมตีเพราะพวกเขาเป็นพันธมิตรของบูกินาฟาโซในการต่อสู้กับผู้ก่อการร้าย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก่อการร้ายบูกินาฟาโซสถานทูตฝรั่งเศสคาร์บอมบ์โจมตีสถานทูต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:21 น.