ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ้าชายแฮร์รี่ ทรงต้องการให้ปชช.มีส่วนร่วม เชิญกว่า2พันคน มางานแต่ง

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2561 18:46 น.
SHARE

เจ้าชายแฮร์รี่ ทรงต้องการให้ปชช.มีส่วนร่วม เชิญกว่า2พันคน มางานแต่ง

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2561 18:46 น.

เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล ไม่ลืมประชาชน เชิญสมาชิกของชุมชนต่างๆ กว่า 2 พันคน มาร่วมพิธีเสกสมรส ที่พระราชวังวินด์เซอร์ ในวันที่ 19 พ.ค.ที่จะถึงนี้

เมื่อ 2 มี.ค.61 สำนักข่าวบีบีซี รายงานพระราชวังเคนซิงตัน ในกรุงลอนดอน ออกแถลงการณ์ เจ้าชายแฮร์รี่ แห่งอังกฤษ และนางสาวเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้น มีความประสงค์ เชิญประชาชนที่เป็นสมาชิกของชุมชนต่างๆ จำนวนกว่า 2,000 คน มีส่วนร่วมในพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่กับนางสาวมาร์เคิล ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 19 พ.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

พระราชวังเคนซิงตัน ระบุว่า ในจำนวนประชาชนทั้งหมด 2,640 คนที่ได้รับเชิญให้มาร่วมในพิธีเสกสมรสครั้งนี้ มีทั้งเจ้าหน้าที่องค์กรการกุศลหลายแห่ง, เด็กนักเรียน, ข้าราชบริพาร และประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้พระราชวังวินด์เซอร์ โดยนางสาวมาร์เคิล และเจ้าชายแฮร์รี่ได้ให้เหตุผลในการเชิญสมาชิกชุมชนเหล่านี้มาร่วมในพิธีเสกสมรสครั้งนี้ เพราะอยากให้ประชาชนได้รู้สึกมีส่วนร่วมในพิธีเสกสมรสครั้งนี้ อยากให้ทุกคนได้สนุกและรู้สึกเป็นงานแต่งงานของทุกคน

โบสถ์เซนต์จอร์จ ในพระราชวังวินด์เซอร์
โบสถ์เซนต์จอร์จ ในพระราชวังวินด์เซอร์

บีบีซี แจ้งว่า เจ้าชายแฮร์รี่และนางสาวมาร์เคิลจะเข้าพิธีเสกสมรส ณ โบสถ์เซนต์จอร์จ ภายในพระราชวังวินด์เซอร์ ประมาณตอนเที่ยงวันของวันที่ 19 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น และตอนเวลา 13.00 น.เจ้าชายแฮร์รี่และมาร์เคิลจะประทับรถม้าเสด็จฯผ่านฝูงชนไปบนถนนไฮสตรีท ของวินด์เซอร์ ทาวน์ เขตเทศมณฑลเบิร์คเชอร์ เป็นระยะทาง 3.2 กม. ก่อนไปสิ้นสุดที่พระราชวังวินด์เซอร์

โดยสมาชิกชุมชนที่ได้รับเชิญเหล่านี้กว่า 2,000 คน จะได้เห็น เจ้าสาวและเจ้าบ่าว ตลอดจนแขกที่มาร่วมในพิธีเสกสมรส ขณะเสด็จฯไปยังพระราชวังวินด์เซอร์ หลังเสร็จพิธีเสกสมรส ขณะที่ทางพระราชวังเคนซิงตัน ออกแถลงการณ์ยืนยันว่าอาร์คบิชอปแห่งแคนเทอร์เบอร์รี่ ‘จัสติน เวลบี’ จะเป็นผู้ประกอบพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่กับนางสาวมาร์เคิล

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายแฮร์รี่เมแกน มาร์เคิลพิธีเสกสมรสเชิญประชาชนร่วมงานแต่งพระราชวังวินด์เซอร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:33 น.