ไลฟ์สไตล์
100 year

โลกตะลึง! ปูติน อวดโฉมคลังแสงนิวเคลียร์รุ่นใหม่ ไม่มีชาติใดยิงสกัดได้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2561 16:24 น.
SHARE

โลกตะลึง! ปูติน อวดโฉมคลังแสงนิวเคลียร์รุ่นใหม่ ไม่มีชาติใดยิงสกัดได้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2561 16:24 น.

ปธน.ปูตินโวลั่นรัสเซียคือชาติมหาอำนาจนิวเคลียร์ ที่โลกต้องฟังเรา พร้อมเผยโฉมคลังแสง ขีปนาวุธนำวิถีติดหัวรบนิวเคลียร์รุ่นใหม่เอี่ยม และจรวดความเร็วเหนือเสียงกว่า 20 เท่า

เมื่อ 2 มี.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานครึกโครมว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซีย กล่าวระหว่างการแถลงผลงานประจำปีต่อสมาชิกสภาในกรุงมอสโก เมื่อวันที่ 1 มี.ค.61 พร้อมกับประกาศถึงแสนยานุภาพด้านอาวุธนิวเคลียร์รุ่นใหม่ของกองทัพรัสเซียที่นานาประเทศต้องยำเกรง ว่า รัสเซียกำลังเดินหน้าพัฒนาขีปนาวุธนำวิถีติดหัวรบนิวเคลียร์ข้ามทวีป ‘Samart’ ชนิดที่ ‘ไม่มีชาติไหนสามารถหยุดยั้งได้’ เพราะยังไม่มีระบบต่อต้านขีปนาวุธไม่ว่าจะเป็นชนิดใดบนโลกที่สามารถสกัดขีปนาวุธนำวิถีติดหัวรบนิวเคลียร์ข้ามทวีปของรัสเซียได้

ข่าวแนะนำ

ประธานาธิบดีปูติน กล่าวพร้อมกับเปิดคลิปวิดีโอโชว์ด้วยว่า ขีปนาวุธนำวิถีข้ามทวีปติดหัวรบนิวเคลียร์ เป็นขีปนาวุธชนิดใหม่ในคลังแสงของรัสเซีย ซึ่งมีพิสัยยิงไกลแบบไม่จำกัด นอกจากนั้นแล้ว รัสเซียยังมีโดรนใต้น้ำติดหัวรบนิวเคลียร์ที่สามารถโจมตีเรือบรรทุกเครื่องบินและเรือตรวจการณ์ชายฝั่ง

“รัสเซียยังคงเป็นชาติมหาอำนาจนิวเคลียร์ แต่ไม่มีใครต้องการฟังเรา’ ประธานาธิบดีปูติน วัย 65 กล่าว พร้อมกับเผยรายละเอียดถึงจรวดความเร็วเหนือเสียงรุ่นใหม่ มีชื่อว่า ‘อแวนการ์ด’ (Avangard) สามารถบินด้วยความเร็วเหนือเสียงถึง 20 เท่า โดยมีความเร็วในการโจมตีเหมือนกับอุกกาบาต หรือเหมือนกับลูกไฟที่พุ่งใส่เป้าหมาย อีกทั้งยังมีพิสัยบินไกลไม่จำกัด และไม่สามารถถูกสกัดได้


โดรนใต้น้ำติดหัวรบนิวเคลียร์ รุ่นใหม่ของรัสเซีย
โดรนใต้น้ำติดหัวรบนิวเคลียร์ รุ่นใหม่ของรัสเซีย

ขณะเดียวกัน ประธานาธิบดีปูติน ซึ่งคาดว่าจะคว้าชัยเลือกตั้งประธานาธิบดีครั้งใหม่ที่จะมีขึ้นในวันที่ 18 มี.ค.นี้ ยังพูดข่มไปถึงองค์กรสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต)ด้วยว่า อาวุธใหม่ของรัสเซียเหล่านี้ ทำให้ระบบป้องกันขีปนาวุธของนาโตที่นำโดยสหรัฐฯ  ‘ไร้ประโยชน์’.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วลาดิเมียร์ ปูตินโชว์อาวุธนิวเคลียร์รุ่นใหม่จรวดความเร็วเหนือเสียง 20 เท่ารัสเซีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:18 น.