ไลฟ์สไตล์
100 year

อึ้ง นักโทษแหกคุกขั้นเทพ ปีนกำแพงสูงปรี๊ด คล่องอย่างกับ‘สไปเดอร์แมน‘ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2561 15:58 น.
SHARE

อึ้ง นักโทษแหกคุกขั้นเทพ ปีนกำแพงสูงปรี๊ด คล่องอย่างกับ‘สไปเดอร์แมน‘ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2561 15:58 น.

เปิดนาทีสุดตะลึง...นักโทษวัย 52 แหกคุกอังกฤษ ปีนกำแพงคุกสูงมากๆ ราวกับเป็น ‘สไปเดอร์แมน’ หลบหนีไปได้ลอยนวล

เมื่อ 1 มี.ค.61 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ รายงานเหตุการณ์สุดตะลึง นายกินตอตัส อูร์โบนาส นักโทษชายชาวลิทัวเนีย วัย 52 ‘แหกคุก’ หลบหนีออกจากเรือนจำ HMP Peterborough ในอังกฤษ ไปได้อย่างสบายๆ โดยใช้ทักษะการไต่ปีนฝาผนังเรือนจำที่สูงมากๆ แบบชั้นเซียน ราวกับเป็นไอ้แมงมุม ‘สไปเดอร์แมน’ เพราะนายอูร์โบนาสใช้เพียงแค่ถุงมือทำสวนและ ‘เชือก’ ที่ทำจากการนำผ้าขนหนูเช็ดหน้าหลายผืนมามัดต่อกัน สำหรับโหนดึงตัวในการไต่กำแพงและพ้นจากประตูรั้วลวดหนาม

ข่าวแนะนำ

ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณประตูเรือนจำ แสดงให้เห็นช่วงเวลาขณะนายอูร์โบนาส ซึ่งถูกศาลอังกฤษตัดสินจำคุก 12 ปี ในคดีพยายามข่มขืนเด็กและลักพาตัวเด็ก ปีนป่ายผนังของเรือนจำอย่างแคล่วคล่องว่องไว เขาอาศัยโคมไฟ ท่อ และจานดาวเทียมทีวีสำหรับการหลบหนีออกจากคุกเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม หลังจากนายอูร์โบนาสหลบหนีออกจากเรือนจำไปได้เมื่อ26ม.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้มีโทรศัพท์ลึกลับโทรมาแจ้งตำรวจ ซึ่งต่อมา นายอูร์โบนาสอ้างว่าเขาเป็นคนโทรไปแจ้งตำรวจเอง ว่ามีนักโทษแหกคุกอยู่บริเวณนี้และตำรวจได้ไปจับกุมนายอูร์โบนาสได้ขณะเขายืนอยู่บนต้นไม้ของบ้านหลังหนึ่งในเมือง โดยนายอูร์โบนาสยอมรับว่าเขาหลบหนีออกมาจากเรือนจำ HMP Peterborough โดยจากความผิดในการหลบหนีออกจากคุก ทำให้นายอูร์โบนาสถูกศาลตัดสินจำคุกเพิ่มอีก 16 เดือน จากโทษเดิมถูกจำคุก 12 ปี.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักโทษแหกคุกนักโทษอังกฤษแหกคุกปีนกำแพงสไปเดอร์แมน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:15 น.