ไลฟ์สไตล์
100 year

นมอูฐสูตรสำหรับทารก เตรียมตีตลาดในดูไบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 มี.ค. 2561 10:01 น.
SHARE

นมอูฐสูตรสำหรับทารก เตรียมตีตลาดในดูไบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มี.ค. 2561 10:01 น.

นมอูฐไม่ใช่เรื่องใหม่ในแวดวงโภชนาการ เคยมีนักวิจัยศึกษาเกี่ยวกับนมอูฐมานานและมีการสร้างธุรกิจผลิตนมอูฐเมื่อหลายสิบปีที่ผ่านมา นั่นเป็นเพราะอูฐเป็นสัตว์ที่มีความแข็งแรงและอดทนสูง ทั้งการสืบพันธุ์และผลิตน้ำนมก็ล้วนเป็นปริศนาชวนไข เนื่องจากอูฐเป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่ในทะเลทรายเป็นระยะเวลานาน นักวิจัยจึงสนใจว่าพวกมันมีกระบวนการในร่างกายอย่างไรเมื่อเชื่อมโยงกับสภาวะแวดล้อมตามธรรมชาติของมัน

หลายศตวรรษที่ผ่ามานมอูฐถือเป็นอาหารที่เปี่ยมประโยชน์ของชาวเบดูอิน ชนเผ่าที่ร่อนเร่เดินทางไปในทะเลทราย เพราะนมชนิดนี้อุดมสารอาหาร เช่น วิตามิน ล่าสุด ในงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มนานาชาติ จัดขึ้นที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือยูเออี (UAE) มีบริษัทด้านอุตสาหกรรมนมอูฐและผลิตภัณฑ์คาเมลิเชียส (Camelicious) ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์นมอูฐที่เรียกว่าเป็นสูตรสำหรับทารกเป็นครั้งแรกของโลกโดยมีการอ้างสรรพคุณว่าสูตรนมอูฐนี้เหมาะสำหรับกลุ่มทารกอายุ 1-3 ขวบที่แพ้การบริโภคนมวัว

ข่าวแนะนำ

ที่ผ่านมาวัตถุดิบจากอูฐได้ถูกนำไปเป็นส่วนประกอบการทำอาหารหลากหลาย เช่น น้ำนมถูกใช้เป็นส่วนผสมของช็อกโกแลต ส่วนเนื้อก็เอาไปทำหลายเมนูของคาว เช่น แล่บางๆ เป็นเมนูคาปาซโช (Carpaccio) รวมทั้งนำไปทำแฮม-เบอร์เกอร์ ทั้งนี้ นมอูฐได้ถูกยกเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมอาหรับ ซึ่งกำลังตีตลาดอยู่ในนครดูไบ.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นมอูฐน้ำนมอูฐชื่นชีวิตสูตรสำหรับทารกสูตรเลี้ยงทารก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 01:10 น.