ข่าว
100 year

ดีเบตชิงปธน.รัสเซียเดือด! ทะเลาะกันถึงขั้นสาดน้ำ โดนด่ากลับ ‘อีตัว’ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2561 11:40 น.
SHARE

‘ดีเบต’ชิงประธานาธิบดีครั้งใหม่รัสเซียเดือด...สองผู้สมัครทะเลาะกันรุนแรง ถึงขั้นผู้สมัครหญิงหยิบแก้วน้ำขึ้นมาสาดน้ำใส่ผู้สมัครชายที่พูดแทรกผู้สมัครคนอื่นกลางเวที จนโดนด่ากลับว่าเป็น ‘โสเภณี’

เมื่อ 1 มี.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ศึกชิงประธานาธิบดีรัสเซียครั้งต่อไปสุดเข้มข้น เมื่อสองผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี นายวลาดิเมียร์ เซอรินอฟสกี กับ คเซเนีย ซอบแชค นักข่าวทีวีหญิงคนดังวัย 36 เกิดการทะเลาะกันอย่างดุเด็ดเผ็ดร้อน ระหว่างมีการ ‘ดีเบต’ โต้วาที แสดงวิสัยทัศน์ทางการเมืองของบรรดาผู้สมัครชิงประธานาธิบดี  ซึ่งถูกนำออกอากาศเผยแพร่ทางสถานีโทรทัศน์ของทางการรัสเซียเมื่อ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยซอบแชคถึงขั้นหยิบแก้วน้ำที่วางอยู่บนโพเดียม สาดใส่นายเซอรินอฟสกี และทำให้เขาควบคุมอารมณ์โกรธไม่อยู่ ด่าซอบแชคกลับอย่างรุนแรงว่า เป็น ‘หญิงโสเภณี’

เหตุการณ์ตึงเครียดบนเวทีดีเบตระหว่างสองผู้สมัครชิงประธานาธิบดีรัสเซียครั้งใหม่ที่จะมีขึ้นในวันที่ 18 มี.ค.ที่จะถึงนี้ เกิดขึ้นขณะที่ นายเซอร์เก บาบูริน หนึ่งในผู้สมัครกำลังพูดแสดงความเห็นบนเวที และนายซิรินอฟสกีได้พูดแทรกขัดจังหวะ จนทำให้ซอบแชคดุเขากลับไปให้เงียบ หยุดพูด จนทำให้นายซิรินอฟสกีโกรธจัดพูดจาด้วยถ้อยคำไม่สุภาพต่อว่าชอบแซค และเธอได้ถามเขากลับไปว่า ‘ผู้ชายสามารถพูดจากับผู้หญิงแบบนี้ได้หรือไม่?’ จากนั้นซอบแชคก็สุดทน หยิบแก้วน้ำขึ้นมาสาดน้ำใส่เขา ขณะที่คลิปวิดีโอบันทึกเหตุการณ์นี้มีการเผยแพร่ทางยูทูบด้วย

ทั้งนี้ ศึกชิงตำแหน่งประธานาธิบดีรัสเซียครั้งใหม่นี้ มีผู้สมัครชิงชัยรวม 8 คน รวมทั้งประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ซึ่งคาดว่าจะคว้าชัยอีกตามเคย สำหรับการดีเบตครั้งนี้มีขึ้นเมื่อวันที่ 27 ก.พ. แต่ถูกนำออกอากาศทางทีวีเมื่อ 28 ก.พ.นั้น ประธานาธิบดีปูตินไม่ได้มาร่วมดีเบตด้วย ขณะที่หัวข้อการดีเบตเกี่ยวกับนโยบายต่างประเทศของรัสเซีย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศึกชิงประธานาธิบดีรัสเซียดีเบต เลือกตั้งประธานาธิบดีรัสเซียทะเลาะกันบนเวทีดีเบต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้