ไลฟ์สไตล์
100 year

นักการเมืองอินเดียขับรถชนกลุ่มนักเรียนกระเจิง ตาย 9 ศพ ก่อนหลบหนี

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2561 00:25 น.
SHARE

นักการเมืองอินเดียขับรถชนกลุ่มนักเรียนกระเจิง ตาย 9 ศพ ก่อนหลบหนี

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2561 00:25 น.

ครอบครัว อันวรุล ฮัก หนึ่งในผู้สูญเสีย (ภาพจาก BBC)

หัวหน้าพรรครัฐบาลอินเดียส่วนภูมิภาค ถูกกล่าวหาว่า ขับรถชนกลุ่มเด็กนักเรียนจนเสียชีวิตถึง 9 ราย บาดเจ็บอีกนับสิบคน ล่าสุดเขามอบตัวแล้ว และปฏิเสธข้อกล่าวหา...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานในวันพุธที่ 28 ก.พ. ว่า นายมาโนช ไพธา หัวหน้าพรรครัฐบาล ‘พรรคภารตียชนตา’ ส่วนภูมิภาคในรัฐพิฟาร ยอมมอบตัวกับตำรวจแล้ว หลังจากเขาถูกกล่าวหาว่า ก่อเหตุขับรถยนต์อเนกประสงค์พุ่งเข้าใส่กลุ่มนักเรียนจนทำให้เด็กเสียชีวิตถึง 9 ราย และบาดเจ็บอีก 10 คน แล้วหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ แต่เขาปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 24 ก.พ. กลุ่มนักเรียนอายุระหว่าง 7-13 ปี กำลังเดินทางกลับบ้าน และเดินข้ามถนนหลวงไปยังหมู่บ้านที่พวกเขาอาศัยอยู่ ก่อนที่รถยนต์เอสยูวีซึ่งสื่อท้องถิ่นรายงานว่าเป็นของนายมาโนช จะพุ่งเข้ามาอย่างเสียการควบคุมหลังจากชนหญิงวัย 65 ปี ใกล้โรงเรียน

นาย อันวรุล ฮัก ซึ่งสูญเสียลูกสาวคนเล็กในอุบัติเหตุครั้งนี้บอกกับสำนักข่าวบีบีซีว่า เขาไปยังที่เกิดเหตุทันทีที่ทราบข่าว และเห็นนักเรียนนอนกระจัดกระจายอยู่บนถนน และดูเหมือนแรงกระแทกจะรุนแรงมาก ทำให้นักเรียนบางคนกระเด็นไปห้อยอยู่บนต้นไม้เลยทีเดียว

ด้านพรรคฝ่ายค้านท้องถิ่นในรัฐพิหาร กล่าวหาว่าในช่วงเวลาเกิดเหตุ นายมาโนชมีอาการมึนเมา ขณะที่นาย สุชิล กุมาร โมที รองมุขมนตรีรัฐพิหาร ขอให้ตำรวจใช้มาตรการที่เข้มงวดที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้กับนายมาโนช

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขับรถชนเด็กชนแล้วหนีนักการเมืองอินเดียมอบตัว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:29 น.