ไลฟ์สไตล์
100 year

แผ่นดินไหวไต้หวัน คนงานไทยเจ็บด้วย!ผวา อาฟเตอร์ช็อกถี่ยิบเกิน200หนแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
8 ก.พ. 2561 14:45 น.
SHARE

แผ่นดินไหวไต้หวัน คนงานไทยเจ็บด้วย!ผวา อาฟเตอร์ช็อกถี่ยิบเกิน200หนแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

8 ก.พ. 2561 14:45 น.

ยอดเหยื่อธรณีพิโรธเขย่าไต้หวัน เพิ่มเป็น 10 ศพ ยังสูญหายอีก 58 ผู้คนสุดหวาดผวา อาฟเตอร์ช็อกถี่มาก เกินกว่า 200 ครั้ง ขณะที่กระทรวงการต่างประเทศ เผยพบคนงานไทยได้รับบาดเจ็บ 1 รายด้วย

เมื่อ 8 ก.พ.61 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานความคืบหน้าเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 6.4 เขย่าเมืองฮัวเหลียน ทางชายฝั่งตะวันออกของไต้หวัน เมื่อคืนวันอังคารที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมาว่า ประชาชนในเมืองฮัวเหลียนต้องขวัญผวา เนื่องจากเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่อง หรืออาฟเตอร์ช็อกตามมาไม่หยุด เกินกว่า 200 ครั้งแล้ว รวมทั้งยังเกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.7 เมื่อคืนวันพุธ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นอย่างน้อย 10 ศพ บาดเจ็บ 265 ราย เป็นชาวต่างชาติ 19 คน รวมทั้งชาวไทย 1 คน และยังคงมีผู้สูญหายอีกประมาณ 58 คน หลังจากเบื้องต้น คาดว่ามีผู้สูญหายมากถึงประมาณ 150 คน

ข่าวแนะนำ

ชาวไต้หวันในเมืองฮัวเหลียนคนหนึ่งกล่าวด้วยความหวาดกลัวว่า ยังคงเกิดอาฟเตอร์ช็อกต่อเนื่อง จนทำให้พวกตนไม่กล้ากลับไปอยู่บ้าน ถึงแม้ว่าขณะนี้บ้านยังไม่ได้รับความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหว แต่เป็นเพราะอาฟเตอร์ช็อกที่ทำให้พวกตนไม่กล้ากลับไปอยู่ที่บ้านในตอนนี้ ขณะที่สื่อต่างประเทศได้เผยแพร่ภาพความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.4 ที่ทำให้ตึกสูงหลายหลังเอียงและทรุด รวมทั้งพื้นถนนที่พังเสียหาย

วันเดียวกัน นางสาวบุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงความคืบหน้าเหตุแผ่นดินไหวที่ไต้หวัน ว่า จากรายงานของสำนักงานเศรษฐกิจการค้าไทยประจำไทเป พบมีแรงงานไทย 1 คน คือ นายประเทียม บุนยัง อายุ 46 ปีประสบอุบัติเหตุแผ่นหินที่ผลิตของโรงงานผลิตแผ่นหินแกรนิตลื่นหล่นทับข้อเท้าในช่วงที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวระหว่างกำลังทำงานกะกลางคืนของคืนวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ส่งผลให้กระดูกข้อเท้าร้าวแต่ได้รับการผ่าตัดแล้วและออกจากโรงพยาบาลเมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยนายจ้างให้การดูแลอย่างดี

ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในเมืองฮัวเหลียน
ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในเมืองฮัวเหลียน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหว ไต้หวันแผ่นดินไหวธรณีพิโรธ ไต้หวันฮัวเหลียน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 05:56 น.