ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กรรมมันหนัก! ศาลฟันคุกหมอหื่นลวนลามนักกีฬาหญิงเพิ่ม แตะ 300 ปีแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2561 04:55 น.
  SHARE

  ศาลสหรัฐฯ ตัดสินจำคุกหมอหื่นลวนลามนักกีฬายิมนาสติกเพิ่มอีกหลายสิบปี ทำให้โทษจำคุกที่เขาจะได้รับเพิ่มเป็น 300 ปีแล้ว...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 5 ก.พ. ผู้พิพากษาศาลในรัฐมิชิแกนมีคำสั่งจำคุกนาย แลร์รี นาสซาร์ อดีตแพทย์ประจำทีมนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติสหรัฐฯ เพิ่มอีก 40-125 ปี หลังจากเขาถูกตัดสินจำคุกก่อนหน้านี้มาแล้ว 2 ครั้งในข้อหา ล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิงในทีมยิมนาสติกสหรัฐฯ และในมหาวิทยาลัยรัฐมิชิแกน

  คำพิพากษาล่าสุดทำให้จำนวนโทษจำคุกที่นายนาสซาร์จะได้รับเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 300 ปี แล้ว หลังจากเขาถูกตัดสินให้จำคุก 60 ปีข้อหาครอบครองภาพลามกอนาจารเด็กเมื่อเดือนธ.ค. 2560 และอีก 175 ปีในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเมื่อม.ค. ที่ผ่านมา ในขณะที่จำนวนผู้หญิงซึ่งออกมากล่าวหานายนาสซาร์ว่ากระทำผิดก็เพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 265 คน

  คำตัดสินล่าสุดเกี่ยวข้องกับคดีล่วงละเมิดทางเพศที่เกิดขึ้นในศูนย์ฝึกยิมนาสติก ‘ทวิสเตอร์ส’ หลังจากนักกีฬารุ่นเยาว์จำนวนมากขึ้นให้การต่อศาลอย่างสะเทือนอารมณ์ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

  “เป็นไปไม่ได้เลยที่จะแสดงให้เห็นว่า ผมเสียใจอย่างลึกลับเพียงไรต่อทุกคนที่เกี่ยวข้อง” นายนาสซาร์กล่าวขอโทษในการพิจารณาคดีเมื่อวันจันทร์ อย่างไรก็ตาม ผู้พิพากษา จานิซ คันนิงแฮม กล่าวว่า “ฉันไม่เชื่อว่าคุณเข้าใจจริงๆ ว่าสิ่งที่คุณได้ทำลงไปนั้นมันผิด รวมทั้งเรื่องผลกระทบร้ายแรงที่คุณก่อให้เกิดกับเหยื่อ, ครอบครัว และเพื่อนๆ ของพวกเขาด้วย” “เห็นได้ชัดว่าคุณไม่ยอมรับ คุณไม่เข้าใจมัน”

  ทั้งนี้ คดีของนายนาสซาร์สั่นสะเทือนคณะกรรมการโอลิมปิกของสหรัฐฯ รวมทั้ง คณะกรรมการกีฬายิมนาสติก และมหาวิทยาลัยรัฐมิชิแกน ที่เขาเคยทำงานอยู่ เจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายคนในคณะกรรมการกีฬาโอลิมปิกและมหาวิทยาลัยมิชิแกนต้องลาออกจากตำแหน่งในช่วงที่ผ่านมา และกำลังมีการสืบสวนว่า คำร้องเรื่องพฤติกรรมของนายนาสซาร์ถูกเพิกเฉยหรือไม่

  ที่มา: bbc

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอหื่นยิมนาสติกสหรัฐจำคุกโอลิมปิก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo