ไลฟ์สไตล์
100 year

คลิปใหม่เผย! นักบินรัสเซียระเบิดตัวตาย ไม่ยอมโดนกบฏซีเรียจับ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2561 00:10 น.
SHARE

คลิปใหม่เผย! นักบินรัสเซียระเบิดตัวตาย ไม่ยอมโดนกบฏซีเรียจับ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2561 00:10 น.

นักบินรัสเซียของเครื่องบินรบ ซู-25 ที่ถูกนักรบกบฏซีเรียยิงตก จุดระเบิดฆ่าตัวตาย เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ถูกจับเป็นตัวประกัน ไม่ได้ถูกฆ่าตัวตายตามรายงานที่ออกมาก่อนหน้านี้...

เมื่อ 5 ก.พ. สื่อต่างประเทศเผยแพร่คลิปวิดีโอที่อ้างว่า เป็นช่วงเวลาที่นาวาอากาศตรี โรมัน ฟิลิปอฟ นักบินชาวรัสเซียวัย 32 ปี จุดระเบิดมือฆ่าตัวตายเพื่อไม่ให้ตัวเองต้องถูกจับเป็นตัวประกัน หลังจากเครื่องบินรบ ซู-25เอสเอ็ม ของเขาถูกมิสไซล์ภาคพื้นสู่อากาศยิงตก แม้ว่าเขาจะดีดตัวหนีออกมาได้ทัน แต่ก็ตกอยู่ในวงล้อมของนักรบติดอาวุธ

ข่าวแนะนำ

ภาพจากคลิปวิดีโอล่าสุด แสดงให้เห็นว่านักรบติดอาวุธกำลังยิงปืนเข้าใส่นาวาอากาศตรีฟิลิปอฟที่ซ่อนตัวอยู่หลังก้อนหิน ก่อนจะเกิดการระเบิดขึ้น

อย่างไรก็ตามรายงานของ เดอะ ซัน ระบุว่า ในช่วงเวลาดังกล่าว วิทยุของนาวาอากาศตรีฟิลิปอฟยังเชื่อมต่อกับฐานทัพอากาศ คเมมิม ในเมืองลาตาเกียอยู่ ทำให้รู้ว่าเขาพยายามใช้ปืนพก ‘สเตชคิน’ ยิงต่อสู้และสังหารนักรบกบฏได้ 2 คน แต่เมื่อรู้ตัวว่าสถานการณ์สิ้นหวังแล้ว เขาจึงดึงสลักระเบิดแล้วตะโกนว่า “นี่สำหรับพวกแก!”

ข่าวยังรายงานอีกว่า นาวาอากาศตรี ฟิลิปอฟ จากเมืองวลาดิวอสตอค ได้รับรางวัลเกียรติยศสูงสุด ‘วีรบุรุษแห่งรัสเซีย’ เพราะกว่ากล้าหาญของเขาด้วย

ซากเครื่องบินรบรัสเซียที่ถูกยิงตกในจังหวัดอิดลิบ
ซากเครื่องบินรบรัสเซียที่ถูกยิงตกในจังหวัดอิดลิบ

ที่มา: the sun

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลิปวิดีโอนักบินรัสเซียสอยเครื่องบินรบกบฏซีเรียฆ่าตัวตาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 04:04 น.