ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คลิปใหม่เผย! นักบินรัสเซียระเบิดตัวตาย ไม่ยอมโดนกบฏซีเรียจับ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2561 00:10 น.
  SHARE

  นักบินรัสเซียของเครื่องบินรบ ซู-25 ที่ถูกนักรบกบฏซีเรียยิงตก จุดระเบิดฆ่าตัวตาย เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ถูกจับเป็นตัวประกัน ไม่ได้ถูกฆ่าตัวตายตามรายงานที่ออกมาก่อนหน้านี้...

  เมื่อ 5 ก.พ. สื่อต่างประเทศเผยแพร่คลิปวิดีโอที่อ้างว่า เป็นช่วงเวลาที่นาวาอากาศตรี โรมัน ฟิลิปอฟ นักบินชาวรัสเซียวัย 32 ปี จุดระเบิดมือฆ่าตัวตายเพื่อไม่ให้ตัวเองต้องถูกจับเป็นตัวประกัน หลังจากเครื่องบินรบ ซู-25เอสเอ็ม ของเขาถูกมิสไซล์ภาคพื้นสู่อากาศยิงตก แม้ว่าเขาจะดีดตัวหนีออกมาได้ทัน แต่ก็ตกอยู่ในวงล้อมของนักรบติดอาวุธ

  ภาพจากคลิปวิดีโอล่าสุด แสดงให้เห็นว่านักรบติดอาวุธกำลังยิงปืนเข้าใส่นาวาอากาศตรีฟิลิปอฟที่ซ่อนตัวอยู่หลังก้อนหิน ก่อนจะเกิดการระเบิดขึ้น

  อย่างไรก็ตามรายงานของ เดอะ ซัน ระบุว่า ในช่วงเวลาดังกล่าว วิทยุของนาวาอากาศตรีฟิลิปอฟยังเชื่อมต่อกับฐานทัพอากาศ คเมมิม ในเมืองลาตาเกียอยู่ ทำให้รู้ว่าเขาพยายามใช้ปืนพก ‘สเตชคิน’ ยิงต่อสู้และสังหารนักรบกบฏได้ 2 คน แต่เมื่อรู้ตัวว่าสถานการณ์สิ้นหวังแล้ว เขาจึงดึงสลักระเบิดแล้วตะโกนว่า “นี่สำหรับพวกแก!”

  ข่าวยังรายงานอีกว่า นาวาอากาศตรี ฟิลิปอฟ จากเมืองวลาดิวอสตอค ได้รับรางวัลเกียรติยศสูงสุด ‘วีรบุรุษแห่งรัสเซีย’ เพราะกว่ากล้าหาญของเขาด้วย

  ซากเครื่องบินรบรัสเซียที่ถูกยิงตกในจังหวัดอิดลิบ
  ซากเครื่องบินรบรัสเซียที่ถูกยิงตกในจังหวัดอิดลิบ

  ที่มา: the sun

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลิปวิดีโอนักบินรัสเซียสอยเครื่องบินรบกบฏซีเรียฆ่าตัวตาย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 08:09 น.