ไลฟ์สไตล์
100 year

มีนักท่องเที่ยวเพิ่ม

ยูเรนัส
6 ก.พ. 2561 05:01 น.
SHARE

มีนักท่องเที่ยวเพิ่ม

ยูเรนัส

6 ก.พ. 2561 05:01 น.

ประเทศสโลวีเนียมีข่าวดีแจ้งให้ทราบว่า ปีที่แล้ว มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปเที่ยวในสโลวีเนียเพิ่มขึ้นเกือบ 17 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งหากคิดโดยรวมของจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้าไปในประเทศนี้เท่ากับ 3.4 ล้านคน ทั้งนี้ การที่มีนักท่องเที่ยวอยากเข้าไปเที่ยวในดินแดนนี้เพิ่มขึ้นเหตุผลหนึ่งก็เพราะ ได้รับอานิสงส์ผลบุญมาจากการที่นางเมลาเนีย ทรัมป์ ได้เป็นสุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐอเมริกา เพราะนางเกิดที่นี่นั่นเอง

กระนั้น ทางสโลวีเนีย หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐสโลวีเนีย กำลังตื่นเต้นดีใจที่การโปรโมตด้านการท่องเที่ยวของตัวเองนั้นประสบความสำเร็จด้วยดี ในฐานะที่เป็นประเทศที่มีความปลอดภัยและรักษ์สิ่งแวดล้อมเป็นชีวิตจิตใจ ประกอบกับภูมิศาสตร์และมีที่ตั้งของประเทศที่ดีด้วย เนื่องจากเป็นประเทศที่อยู่บนชายฝั่งทางใต้ของเทือกเขาแอลป์ ในใจกลางทวีปยุโรปที่ค่อนไปทางใต้ และมีชายฝั่งติดทะเลอะเดรียติกที่สวยงาม

ข่าวแนะนำ

จึงน่ายินดีกับสโลวีเนียด้วยที่พยายามผลักดันอุตสาหกรรมด้านการท่องเที่ยวจนมีนักท่องเที่ยวเข้าไปเยือนเป็นจำนวนมากขึ้นเมื่อปีที่แล้ว และคาดว่า ปีนี้รวมทั้งปีต่อๆไป จะมีนักท่องเที่ยว ไปเยือนที่นี่เพิ่มขึ้นอีก ตราบใดที่นางเมลาเนีย ทรัมป์ ยังคงเป็นสุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ

ตามประวัติ นางเมลาเนียเกิดที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในย่านเซวนิซา ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ก่อนที่เธอจะกลายมาเป็นนางแบบแฟชั่นและย้ายถิ่นฐาน “โก อินเตอร์” ไปอาศัยและทำงานอยู่ในสหรัฐฯ และด้วยรูปโฉมที่สง่างาม, มีนิสัยใจคอที่ถูกใจนายโดนัลด์ ทรัมป์ ทั้งสองจึงแต่งงานกัน โดยมีบุตรชายด้วยกัน 1 คนชื่อ บารอน

ข่าวแจ้งว่า จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้า ไปเที่ยวสโลวีเนียเพิ่มขึ้นนั้น มีทั้งชาวยุโรปและชาวอเมริกัน เช่น อิตาลี, ออสเตรียและเยอรมนี โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากเยอรมนีชาติเดียวก็มีจำนวนเพิ่มขึ้นจากเดิมถึงปีละ 26 เปอร์เซ็นต์ ส่วนนักท่องเที่ยวจากสหรัฐอเมริกาก็เพิ่มขึ้น 24 เปอร์เซ็นต์จากเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

ถามว่า นักท่องเที่ยวที่มาเยือนดินแดนสโลวีเนียมักซื้ออะไรติดไม้ติดมือกลับบ้าน? ก็มักเป็นสินค้าที่ระลึกตามร้านค้า,ชุมชน หรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ส่วนใหญ่จะเป็นหัตถกรรมพื้นบ้าน เช่น ผ้าคลุมเตียงที่ปักด้วยโครเชต์, งานผ้าลูกไม้, งานเครื่องปั้นดินเผา, เซรามิก พวกเครื่องถ้วยชาม, ช็อกโกแลต และเครื่องสำอางที่ทำมาจากโคลนน้ำพุร้อน รวมทั้งไวน์ต่างๆ.

ยูเรนัส

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้าต่างโลกยูเรนัสนักท่องเที่ยวสโลวีเนียเมลาเนีย ทรัมป์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 12:57 น.