ที่ประชุมศัลยแพทย์ปารีสเตือน ทำปิกาจูขาวอาจแย่กว่าเดิม

ข่าว

  ที่ประชุมศัลยแพทย์ปารีสเตือน ทำปิกาจูขาวอาจแย่กว่าเดิม

  ไทยรัฐออนไลน์
  5 ก.พ. 2561 02:30 น.
  SHARE

  ที่ประชุมศัลยแพทย์ปารีสเตือน ทำปิกาจูขาวอาจแย่กว่าเดิม

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ก.พ. 2561 02:30 น.

  ประเทศไทยสร้างความฮือฮาอีกครั้งด้วยการทำศัลยกรรมอวัยวะเพศชายให้ขาว นอกเหนือจากการเพิ่มขนาดองคชาตที่มีอยู่แล้ว สร้างความวิตกกังวลให้กับที่ประชุมศัลยแพทย์ด้านความงาม (International Master Course on Aging Science) ที่กรุงปารีส ฝรั่งเศส ที่จัดขึ้นเมื่อ เมื่อ 4 กุมภาพันธ์ 2561

  นายแพทย์ฟาบิออง บูเชร์ ศัลยแพทย์ชาวฝรั่งเศสกล่าวว่า “จริงๆ แล้ว ผมคิดว่าไม่ควรทำเลย” ขณะที่นายแพทย์มาสซิมิเลียโน บรามบิลลา ชาวอิตาลีกล่าวย้ำว่า “สารที่ใช้มีปฏิกิริยารุนแรง ไม่ควรใช้กับคนไข้ที่ไม่มีความจำเป็น”

  ทั้งนี้ โรงพยาบาลเลอลักษณ์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการทำผิวขาวได้เสนอบริการทำองคชาติขาวในราคา 520 ยูโร (20,800 บาท) ต่อ 5 ครั้ง นางสาวบัณฑิต วัฒนศิริ ผู้รับผิดชอบของโรงพยาบาลเลอลักษณ์กล่าวว่า “เรามีลูกค้าเดือนละประมาณ 100 คน วันละ 3-4 คน”

  เทคนิคการทำอวัยวะเพศชายขาวสร้างความแตกตื่นทั่วทั้งประเทศไทย มีการโพสต์ข้อความอย่างมากมายบนอินเตอร์เน็ต ขณะที่ผู้รับผิดชอบกระทรวงสาธารณะสุขก็ไม่แนะนำให้ทำเช่นเดียวกัน เนื่องจากไม่ปลอดภัย ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่า การใช้เลเซอร์หรือกรดอาจทำให้เกิดแผลไหม้หรือรอยแผลเป็นจุดที่อวัยวะเพศชายหรืออาจจะส่งผลลัพธ์ทำให้อวัยวะเพศมีสีดำคล้ำกว่าเดิม

  ขณะที่ นายแพทย์ฟาบิออง บูเชร์ ชี้ให้เห็นว่าไม่มีการศึกษาเกี่ยวกับการใช้เลเซอร์หรือกรดในการทำให้อวัยวะเพศชายขาวขึ้นและไม่มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใด ๆ สำหรับบริเวณนี้ของร่างกาย "ผิวหนังของอวัยวะเพศชายนั้นมีความละเอียดอ่อนและบอบบางมาก รวมทั้งจะต้องได้รับฮอร์โมนพิเศษเฉพาะเท่านั้น" เขายืนยัน

  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริเวณผิวของอวัยวะเพศชายจะมีสีคล้ำกว่าผิวบริเวณส่วนอื่นของร่างกาย "ผมได้ทำการผ่าตัดที่บริเวณจุดลับมานับไม่ถ้วน รวมถึงการทำอวัยวะเพศสตรีเทียมสำหรับคนแปลงเพศ และอวัยวะเพศสตรีเทียมบริเวณผิวมักจะมีสีขาวมากกว่าปกติ และมักจะมองว่าเป็นข้อบกพร่องของการฟื้นฟูเนื่องจากมันดูผิดธรรมชาติ" นายแพทย์ฟาบิออง บูเชร์ กล่าวเน้น

  ทั้งนี้ การทำให้อวัยวะเพศชายมีสีขาวขึ้นนั้นเป็นวิธีปฏิบัติที่เพิ่งเริ่มแรกและไม่มีข้อมูลสถิติบันทึกไว้แต่อย่างใด ในทางตรงกันข้าม การผ่าตัดเพื่อความงามของเพศหญิงมีการขยายตัวและได้รับความนิยมกันมาก ในปีพ. ศ. 2560 พบว่ามีคนไข้จำนวนกว่า 95,000 รายที่ทำการผ่าตัดเพิ่มหรือลดขนาดของแคมให้มีขนาดใหญ่หรือเล็กลง และมีคนไข้ทำผ่าตัดรีแพร์อวัยวะเพศจำนวนมากกว่า 50,000 รายทั่วโลกจากรายงานสมาคมระหว่างประเทศศัลยกรรมเพื่อความงาม (The International Society of Plastic Surgery - ISAPS)) ขณะที่ การผ่าตัดขยายความยาวของอวัยวะเพศชายในโลกกลับมีจำนวนลดลงถึง -28% จากตัวเลขสถิติขององค์กร ISAPS

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ศัลยกรรมอวัยวะเพศขาวผิวขาวองคชาติขาวไทย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 07:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์