ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก! รถไฟแอมแทร็กชนประสานงา ดับทันที 2 ศพ เจ็บร่วม 70 คน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2561 22:45 น.

SHARE

ระทึก! รถไฟแอมแทร็กชนประสานงา ดับทันที 2 ศพ เจ็บร่วม 70 คน

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2561 22:45 น.

ระทึก! รถไฟแอมแทร็กชนประสานงา ดับทันที 2 ศพ เจ็บร่วม 70 คน

รถไฟโดยสารในสหรัฐฯ ชนประสานงากับรถไฟขนสินค้าจนตกราง ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย และบาดเจ็บกว่า 70 คน น้ำมันรั่วหลายพันแกลลอนด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 ก.พ. เกิดอุบัติเหตุรถไฟโดยสารของแอมเทร็ก พร้อมผู้โดยสาร 139 คนกับเจ้าหน้าที่อีก 8 คน ชนประสานงากับรถไฟขนสินค้าขบวนหนึ่ง ใกล้มืองโคลัมเบีย เมืองเอกของรัฐเซาท์ แคโรไลนา ส่งผลให้หัวรถจักรรวมทั้งตู้โดยสารหลายตู้ตกราง มีผู้เสียชีวิตทันที 2 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 70 คน

ข่าวแนะนำ

เหตุเกิดช่วงเช้ามืด
เหตุเกิดช่วงเช้ามืด

ข่าวรายงานด้วยว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานนายอำเภอท้องถิ่นเป็นผู้ยืนยันจำนวนผู้เสียชีวิตดังกล่าว และระบุว่า อุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 2:35น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่เมืองเคย์ซี นอกเมืองโคลัมเบีย หลังเกิดเหตุ หน่วยกู้ภัยและเจ้าหน้าที่สภากาชาดทำงานร่วมกัน และอพยพผู้โดยสารออกจากซากรถไฟได้ครบทุกคนแล้ว

ด้านโฆษกของสำนักงานจัดการสถานการณ์ฉุกเฉินรัฐเซาท์แคโรไลนาบอกกับผู้สื่อข่าวว่า มีผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกว่า 70 คน ด้วยอาการบาดเจ็บตั้งแต่รอยขีดข่วนไปจนถึงกระดูกหัก

ทั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าในรถไฟขนสินค้าซึ่งเป็นของบริษัท ซีเอสเอ็กซ์ ผู้ให้บริการรถไฟในภาคตะวันออกของสหรัฐฯ มีผู้โดยสารจำนวนเท่าใด ขณะที่มีน้ำมันรั่วออกจากรถไฟสินค้าด้วยราว 5,000 แกลลอน แต่จ้าหน้าที่สำนักงานฉุกเฉินฯ ยืนยันว่า ไม่มีอันตรายต่อสาธารณะ

อนึ่ง นี่เป็นอุบัติเหตุทางที่เกี่ยวข้องกับรถไฟครั้งที่ 3 ที่เกิดขึ้นในสหรัฐฯ ในรอบ 3 เดือน โดยเมื่อ 4 วันก่อนเพิ่งเกิดเหตุขบวนรถไฟซึ่งสมาชิกสภานิติบัญญัติสหรัฐฯ โดยสาร ชนรถบรรทุกที่เมืองโครเซต รัฐเวอร์จิเนีย จนทำให้คนขับเสียชีวิต ก่อนหน้านั้นในเดือนธ.ค.2560 ที่เมืองซีแอตเติล รถไฟโดยสารตกสะพานขณะเข้าโค้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟชนกันชนประสานงาสหรัฐแอมแทร็กรถไฟขนสินค้า

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:33 น.