ระทึก! รถไฟแอมแทร็กชนประสานงา ดับทันที 2 ศพ เจ็บร่วม 70 คน

ข่าว

  ระทึก! รถไฟแอมแทร็กชนประสานงา ดับทันที 2 ศพ เจ็บร่วม 70 คน

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ก.พ. 2561 22:45 น.
  SHARE

  ระทึก! รถไฟแอมแทร็กชนประสานงา ดับทันที 2 ศพ เจ็บร่วม 70 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2561 22:45 น.

  รถไฟโดยสารในสหรัฐฯ ชนประสานงากับรถไฟขนสินค้าจนตกราง ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย และบาดเจ็บกว่า 70 คน น้ำมันรั่วหลายพันแกลลอนด้วย...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 ก.พ. เกิดอุบัติเหตุรถไฟโดยสารของแอมเทร็ก พร้อมผู้โดยสาร 139 คนกับเจ้าหน้าที่อีก 8 คน ชนประสานงากับรถไฟขนสินค้าขบวนหนึ่ง ใกล้มืองโคลัมเบีย เมืองเอกของรัฐเซาท์ แคโรไลนา ส่งผลให้หัวรถจักรรวมทั้งตู้โดยสารหลายตู้ตกราง มีผู้เสียชีวิตทันที 2 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 70 คน

  เหตุเกิดช่วงเช้ามืด
  เหตุเกิดช่วงเช้ามืด

  ข่าวรายงานด้วยว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานนายอำเภอท้องถิ่นเป็นผู้ยืนยันจำนวนผู้เสียชีวิตดังกล่าว และระบุว่า อุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 2:35น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่เมืองเคย์ซี นอกเมืองโคลัมเบีย หลังเกิดเหตุ หน่วยกู้ภัยและเจ้าหน้าที่สภากาชาดทำงานร่วมกัน และอพยพผู้โดยสารออกจากซากรถไฟได้ครบทุกคนแล้ว

  ด้านโฆษกของสำนักงานจัดการสถานการณ์ฉุกเฉินรัฐเซาท์แคโรไลนาบอกกับผู้สื่อข่าวว่า มีผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกว่า 70 คน ด้วยอาการบาดเจ็บตั้งแต่รอยขีดข่วนไปจนถึงกระดูกหัก

  ทั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าในรถไฟขนสินค้าซึ่งเป็นของบริษัท ซีเอสเอ็กซ์ ผู้ให้บริการรถไฟในภาคตะวันออกของสหรัฐฯ มีผู้โดยสารจำนวนเท่าใด ขณะที่มีน้ำมันรั่วออกจากรถไฟสินค้าด้วยราว 5,000 แกลลอน แต่จ้าหน้าที่สำนักงานฉุกเฉินฯ ยืนยันว่า ไม่มีอันตรายต่อสาธารณะ

  อนึ่ง นี่เป็นอุบัติเหตุทางที่เกี่ยวข้องกับรถไฟครั้งที่ 3 ที่เกิดขึ้นในสหรัฐฯ ในรอบ 3 เดือน โดยเมื่อ 4 วันก่อนเพิ่งเกิดเหตุขบวนรถไฟซึ่งสมาชิกสภานิติบัญญัติสหรัฐฯ โดยสาร ชนรถบรรทุกที่เมืองโครเซต รัฐเวอร์จิเนีย จนทำให้คนขับเสียชีวิต ก่อนหน้านั้นในเดือนธ.ค.2560 ที่เมืองซีแอตเติล รถไฟโดยสารตกสะพานขณะเข้าโค้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถไฟชนกันชนประสานงาสหรัฐแอมแทร็กรถไฟขนสินค้า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 06:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์