ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มอิตาลีคลั่งชาติ ขับรถกราดยิงผู้อพยพแอฟริกากลางเมือง เจ็บ 6

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2561 04:35 น.
  SHARE

  หนุ่มชาวอิตาลีคลั่งชาติ ก่อเหตุขับรถกราดยิงใส่กลุ่มผู้อพยพชาวแอฟริกา กลางเมืองมาเซราตา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน ก่อนถูกจับกุมตัว...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นาย ลูกา ตราอินี อายุ 28 ปี ก่อเหตุขับรถกราดยิงใส่กลุ่มผู้อพยพชาวแอฟริกาในเมืองมาเซราตา เมื่อเวลาประมาณ 11:00น. วันเสาร์ที่ 3 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่น ก่อนลงจากรถเพื่อหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตาม ตำรวจสามารถควบคุมตัวเขาได้สำเร็จใน 2 ชั่วโมงต่อมา

  ตามการเปิดเผยของตำรวจ นายตราอินี ยอมให้เจ้าหน้าที่จับกุมโดยไม่ขัดขืนหลังถูกตามตัวเจอ โดยเขาผูกธงชาติอิตาลีไว้รอบคอด้วย ขณะที่ตำรวจค้นรถของนายตราอินีและเจอปืนพก 1 กระบอกออยู่ภายใน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บกำลังรับการรักษาที่โรงพยาบาล แต่มี 1 รายในจำนวนนี้มีอาการสาหัส

  ปืนที่ตำรวจพบในรถของคนร้าย

  ทั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามูลเหตุจูงใจของนายตราอินีคืออะไร แต่ในช่วงที่ผ่านมา เขาเคยมีส่วนร่วมในการเลือกตั้งท้องถิ่นของพรรค ‘นอร์เทิร์น ลีก’ ซึ่งต่อต้านผู้อพยพ และตะโกนข้อความสดุดีลัทธิเผด็จการชาตินิยม 'ฟาสซิสต์' ในตอนที่ถูกจับกุมอีกด้วย

  ขณะที่สื่อในอิตาลีเชื่อมโยงคดีนี้กับเหตุฆาตกรรมน.ส. พาเมลา มาสโตรปิเอโตร หญิงวัย 18 ปีที่ถูกผู้อพยพชาวไนจีเรียอายุ 29 ปีฆ่าหั่นศพเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยคดีนี้ทำให้เกิดกระแสเหยียดเชื้อชาติมากมายบินโลกออนไลน์ และมีการโพสต์เรียกร้องให้แก้แค้นผ่านเฟซบุ๊กด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อิตาลีเหยียดเชื้อชาติกราดยิงมาเซราตาผู้อพยพ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้