ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดสะพรึง ศึกอสรพิษ! งูจงอางยักษ์ สู้งูเหลือมตัวใหญ่ สุดท้ายตายทั้งคู่

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2561 17:40 น.
SHARE

สุดสะพรึง ศึกอสรพิษ! งูจงอางยักษ์ สู้งูเหลือมตัวใหญ่ สุดท้ายตายทั้งคู่

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2561 17:40 น.

(เครดิตภาพ:ช่างภาพในพื้นที่)

ศึกนี้แพ้ไม่ได้... งูจงอางยักษ์ สู้กับงูเหลือมตัวยาวมาก ในสถานที่ที่ไม่แน่ชัดว่าเป็นที่ใด แต่คาดว่าอยู่ในอาเซียนบ้านเรา แต่สุดท้าย สองงูผู้ยิ่งใหญ่ โดนฉก โดนรัด ตายสลดทั้งคู่

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 1 ก.พ.61  ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก ในชื่อ Mathew Hampton โพสต์ภาพและข้อความลงในกลุ่ม Fast Snake Identification (All of Australia) เป็นภาพสุดสะพรึง บทจบของ งูจงอางยักษ์ (King Cobra) ตัวหนึ่ง ซึ่งถือเป็นงูที่มีพิษมากที่สุดในโลก ที่พยายามฉกกัดและฆ่า งูเหลือมตัวยาว ซึ่งงูเหลือมเป็นงูที่มีลำตัวยาวที่สุดในโลก และสุดท้าย งูจงยางยักษ์ตัวนี้ก็ถูกงูเหลือมรัดตายอย่างน่าสลดทั้งคู่

ข้อความที่โพสต์ลงในเฟซบุ๊กของ Mathew Hampton เมื่อ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา เขียนว่า ‘เป็นการพบที่สุดทึ่ง! ซึ่งมีการแชร์บนเพจเกี่ยวกับงูในวันนี้ เพียงแต่ไม่รู้ว่า สถานที่ที่งูจงอาง และงูเหลือมยักษ์คู่นี้ต่อสู้กันจนตายเป็นที่ใด แต่คงจะเป็นที่ไหนสักแห่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพียงแต่ผู้ที่ถ่ายภาพนี้ไว้มาพบเหตุการณ์นี้ในสภาพที่ งูจงอาง และงูเหลือมยักษ์ตายแล้ว

ภาพจากเฟซบุ๊ก:Mathew Hampton
ภาพจากเฟซบุ๊ก:Mathew Hampton

ขณะที่มีผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก ชื่อ Indra Sarif ได้เข้ามาแสดงความเห็นต่อการต่อสู้ของเจ้าแห่งงูครั้งนี้ พร้อมกับบอกว่าทำให้นึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่อ่างเก็บน้ำแห่งหนึ่งในสิงคโปร์เมื่อปีก่อนและได้มีการเผยแพร่คลิปทางยูทูบด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูจงอางยักษ์ปะทะงูเหลือมงูจงอางสู้กับงูเหลือม ตายทั้งคู่งูจงอางยักษ์งูสู้กัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 10:48 น.