ไลฟ์สไตล์
100 year

ทูตไทยจัดงานย้อนอดีตให้นักการทูตและนักธุรกิจญี่ปุ่นคิดถึงเมืองไทย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2561 16:02 น.
SHARE

ทูตไทยจัดงานย้อนอดีตให้นักการทูตและนักธุรกิจญี่ปุ่นคิดถึงเมืองไทย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2561 16:02 น.

เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว จัดงาน "คิดถึงเมืองไทย อีฟนิ่ง" ย้อนอดีตให้นักการทูตและนักธุรกิจญี่ปุ่นรำลึกถึงความทรงจำและความประทับใจที่เคยไปทำงานในประเทศไทย...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียวและนางยุพดี บุนนาค ภริยา จัดงานชื่อ คิดถึงเมืองไทย อีฟนิ่ง ขึ้น ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูต เมื่อค่ำวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา เพื่อต้อนรับอดีตเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ข้าราชการจากกระทรวงต่างๆ ของญี่ปุ่น และนักธุรกิจญี่ปุ่นกว่า 70 คน ที่มีความสัมพันธ์กับประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

นายบรรสาน กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าวขึ้นเพื่อให้เพื่อนชาวญี่ปุ่นทุกคนได้ย้อนนึกถึงช่วงที่เคยอยู่ที่ประเทศไทย และย้อนนึกถึงความทรงจำดีๆ ทั้งในการทำงาน และชีวิตส่วนตัว ตลอดจนความตั้งใจและความพยายามของทุกคนในการทำงานเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์และความร่วมมือที่ดีระหว่างไทยกับญี่ปุ่น

ทั้งนี้ สถานทูตตั้งใจที่จัดงานเช่นนี้ เพื่อให้ได้พบกันอีกอย่างสม่ำเสมอ และให้มิตรภาพยั่งยืนและแน่นแฟ้นยิ่งๆ ขึ้นไป

นายอะคิทะเนะ คิอุชิ อดีตเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย กล่าวถึงความประทับใจในช่วงที่ประจำการที่ไทยเมื่อ 34 ปีที่แล้วว่า มีโอกาสถวายแซกโซโฟนที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่นแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร นับเป็นเกียรติและเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่ง 

สำหรับบรรยากาศในงานคิดถึงเมืองไทยอีฟนิ่ง ได้จัดการแสดงพิเศษได้แก่ การนำเสนอเพลงไทยที่บรรเลงโดยเครื่องดนตรีทั้งไทยและสากล โดยสถานทูตได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.ณัชชา พันธ์เจริญ อาจารย์ประจำภาควิชาดุริยางคศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมทั้งคณะ ล้วนเป็นศิลปินกิตติมศักดิ์จากประเทศไทยมาบรรเลงดนตรีไทยโดยเปียโน เป็นการผสมผสานกับดนตรีไทยและสากลอย่างลงตัว ทำให้บรรยากาศภายในงานยิ่งอบอวลไปด้วยความคิดถึงเมืองไทย สร้างความซาบซึ้งใจและความประทับใจแก่นักการทูตและนักธุรกิจญี่ปุ่นที่เข้าร่วมงาน.              

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ญี่ปุ่นทูตไทยสถานทูตไทยในญี่ปุ่นเอกอัครราชทูต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 06:40 น.